Người học

Tin công tác sinh viên của các đơn vị

03/12/2006
- Giao lưu hướng nghiệp tuyển dụng; Hội thi “Nhà Quản trị du lịch giỏi”; Hội thi “Kế toán – nghề và nghiệp”

GIAO LƯU HƯỚNG NGHIỆP VÀ TUYỂN DỤNG LẦN THỨ 2 CỦA CÔNG TY NESTLE TẠI ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

Ngày 25 và 26 tháng 11 năm 2006, Câu lạc bộ nhà quản trị tương lai FBA phối hợp với Nestlé Việt Nam tổ chức giao lưu và tuyển dụng giám sát bán hàng trẻ của Nestlé tại Trường Đại học Thương mại lần thứ hai.  Mục đích của hoạt động này là cung cấp các thông tin cho sinh viên Trường Đại học Thương mại về yêu cầu công việc tại các tập đoàn sản xuất và phân phối hàng tiêu dùng, qua đó trực tiếp tuyển ngay một số sinh viên có tố chất lãnh đạo bán hàng vào vị trí giám sát bán hàng trẻ.

Tại buổi giao lưu tuyển dụng trực tiếp lần này có 75 trong số  602 sinh viên dự  tuyển được chọn vào phỏng vấn theo nhóm vòng 2, được tổ chức vào ngày 26.11. Kết thúc vòng 2 có 13 sinh viên được tiếp tục vào phỏng vấn cá nhân vòng 3 để chọn ra 6-8 sinh viên. Sinh viên trúng tuyển sẽ được thực tập và đào tạo tại công ty, sau khi tốt nghiệp sẽ được bổ nhiệm vào vị trí giám sát bán hàng phụ trách một khu vực thị trường (quản lý các nhà phân phối và nhân viên bán hàng).

Hội thi “Nhà Quản trị du lịch giỏi”

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Khách sạn – Du lịch (26/12/1966 – 26/12/2006), tối 25 tháng 11 năm 2006, tại Trường Đại học Thương mại, Khoa Khách sạn – Du lịch đã tổ chức đêm chung kết Hội thi “Nhà Quản trị du lịch giỏi”. Tham dự cuộc thi có năm đội đến từ các lớp 40B1, 39B3, 39B4, 40B5 và CĐ9B1, đây là những đội có kết quả xuất sắc trong hơn 20 đội tham dự vòng thi sơ tuyển.

Hội thi “Nhà Quản trị du lịch giỏi” gồm bốn chủ đề: Họ là ai; Du lịch bốn phương; Đi tìm địa danh đất nước; Chúng ta là nhà Quản trị du lịch trong tương lai.

Ban giám khảo đã chấm và quyết định trao một giải nhất trị giá 300 ngàn đồng cho đội đến từ lớp 39B4; hai giải nhì cho các đội đến từ lớp 39B3 và K40B1 mỗi giải  200 ngàn đồng và hai giải ba cho các đội  đến từ lớp K40B5 và Cao đẳng K9B1 mỗi giải 100 ngàn đồng.

Cuộc thi không chỉ là một món quà có ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Khách sạn - Du lịch mà còn là một sân chơi bổ ích cho sinh viên Khoa Khách sạn – Du lịch có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, tính sáng tạo trên một nền tảng kiến thức cơ bản thu nhân được từ nhà trường.

Hội thi “Kế toán – nghề và nghiệp”

Ngày 26 tháng 11 năm 2006, Khoa Kế toán – Tài chính Trường Đại học Thương mại đã phối hợp cùng với nhà tài trợ chính Công ty Goldenland, Công ty Phần mềm máy tính Fast, Công ty Bia Á Châu tổ chức Hội thi “Kế toán – nghề và nghiệp” cho tất cả sinh viên K39 của Khoa Kế toán – tài chính.

Mục đích của Hội thi là nhằm giúp sinh viên của Khoa Kế toán – Tài chính có cơ hội thể hiện những kiến thức, kỹ năng về chuyên ngành kế toán đã học, đồng thời có điều kiện tiếp cận với những kiến thức thực tế.

Ban giám khảo đã chấm và quyết định trao một giải nhất gồm Cúp, cờ và 1 triệu đồng cho đội thi của lớp 39D2; một giải nhì gồm cờ và 700 ngàn đồng cho đội thi của lớp 39D1; một giải ba gồm cờ và 500 ngàn đồng cho đội thi đến từ lớp 39D4.