Hội thảo - Thông tin Khoa học

THƯ MỜI VIẾT BÀI THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ CHỦ NGHĨA BẢO HỘ VÀ CHÍNH SÁCH THƯƠNG MẠI CỦA CÁC CƯỜNG QUỐC TRONG KHU VỰC CHÂU Á

10/07/2017
Những năm qua, cùng với xu hướng hội nhập quốc tế và khu vực, rất nhiều các quốc gia và khu vực đã xây dựng các chính sách, biện pháp để thực thi bảo hộ sản xuất trong nước, điều này có ảnh hưởng sâu, rộng đến hoạt động thương mại toàn cầu. Trong bối cảnh đó, việc nghiên cứu những vấn đề mới của chủ nghĩa bảo hộ và ảnh hưởng đến hoạt động thương mại quốc gia, khu vực và toàn cầu là rất cần thiết. Chính vì vậy, Trường Đại học Thương mại đã quyết định phối hợp với Hiệp hội nghiên cứu thương mại Hàn Quốc tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Chủ nghĩa bảo hộ và chính sách thương mại của các cường quốc trong khu vực Châu Á”
Tham dự Hội thảo có các chuyên gia hoạch định chính sách, các nhà quản lý đến từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, các giảng viên, nhà nghiên cứu đến từ trường các trường Đại học, Viện nghiên cứu, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc và các học giả quốc tế đến từ Pháp, Áo, Singapore, Hoa Kỳ và Trung Quốc,...
Hội thảo dự kiến tổ chức từ ngày 09 đến 11 tháng 11 năm 2017 tại Deajeon, Hàn Quốc. Ban tổ chức trân trọng kính mời các nhà khoa học, giảng viên, các nhà quản lý viết bài và tham dự Hội thảo. Bài viết tập trung vào một trong các chủ đề sau:
  • Thương mại và kinh doanh toàn cầu;
  • Chủ nghĩa bảo hộ mới;
  • Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và Hội nhập kinh tế;
  • Phát triển bền vững;
  • Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp;
  • Khởi nghiệp;
  • Đổi mới và Quản lý công nghệ;
  • Chuỗi giá trị toàn cầu;
  • Công nghệ 4.0;
  • Kinh tế;
  • Ngân hàng và Tài chính;
  • Quản trị;
  • Chiến lược và Quản lý chung
Bài viết được trình bày bằng tiếng tiếng Anh (ngôn ngữ sử dụng trong Hội thảo là tiếng Anh), trên MS. Word (Quy định hình thức bài viết xem phụ lục đính kèm).
Toàn văn bài viết xin gửi về Phòng Đối ngoại và Truyền thông 01 bản mềm theo địa chỉ email: dntt@tmu.edu.vn trước ngày 5/9/2017.
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Phòng Đối ngoại & Truyền thông (Mr Thái 0984908899 hoặc Mrs Thu Hà 0917888411)
Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn sự hợp tác của quý vị.
Chi tiết thư mời tại đây