Conférences - Informations scientifiques

Séminaire scientifique national “L’ADMINISTRATION DES AFFAIRES DANS L'ÉCONOMIE NUMÉRIQUE”

Dimanche - 27/03/2022 22:58
Séminaire scientifique national “L’ADMINISTRATION DES AFFAIRES DANS L'ÉCONOMIE NUMÉRIQUE”
Sáng ngày 06/01/2022, tại Trường Đại học Thương Mại và Trường Đại học Kinh tế Luật (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ  Chí Minh, Hội thảo Khoa học Quốc gia chủ đề “Quản trị Kinh doanh trong nền kinh tế số” - đồng tổ chức do Trường Đại học Thương Mại và Trường Đại học Kinh tế Luật (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức thành công tốt đẹp.

Sự phát triển của kỹ thuật số có ảnh hưởng sâu rộng trong mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với nền kinh tế nói chung, quản lý doanh nghiệp nói riêng. Sự thay đổi mạnh mẽ của môi trường kinh doanh kỹ thuật số với sự thâm nhập của AI, IoT, Machine learning, AR và VR… đã tạo ra những thách thức chưa từng có trong quản lý kinh doanh. Bên cạnh những hoạt động thực tiễn, các nhà nghiên cứu cần tìm ra những đề tài nghiên cứu mới cũng như những hướng đi mới cho hoạt động.

Tham dự buổi tọa đàm, về phía đại diện Trường Đại học Thương Mại có MCF, TS. Bùi Hữu Đức - Chủ tịch Hội đồng Trường; MCF, TS Nguyễn Thị Bích Loan - phó hiệu trưởng; TS Trần Thị Bích Hằng - Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học; TS Trần Thị Hoàng Hà - Chủ nhiệm Khoa Quản trị Kinh doanh. Về phía Trường Đại học Kinh tế Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) có MCF, TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng; TS Huỳnh Thanh Tú - Trưởng khoa QTKD cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trong khoa.

Hội thảo Khoa học Quốc gia “QUẢN TRỊ KINH DOANH TRONG NỀN KINH TẾ SỐ” được tổ chức với mục đích thúc đẩy nghiên cứu và trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực quản trị kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế số giữa giảng viên - nghiên cứu viên đến từ các trường đại học, học viện và các cơ sở đào tạo trong khu vực kinh tế ở Việt Nam. Ban tổ chức hội thảo đã gửi thư mời viết bài nghiên cứu đến các tổ chức, cá nhân, các nhà khoa học trong và ngoài nước, và đã nhận được 92 bài tham gia với sự tham gia của nhiều tổ chức, công ty, các nhà chuyên môn, nhà nghiên cứu và giáo viên. Sau khi tiến hành xem xét độc lập kỹ lưỡng, Ban Hội thẩm
 
Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc với những chia sẻ, trao đổi các nội dung thảo luận liên quan, buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang nhiều ý nghĩa quan trọng và có nhiều đổi mới, cập nhật cả về lý luận và thực tiễn. Hội thảo là một diễn đàn khoa học cho phép các giáo viên và nhà nghiên cứu trình bày nghiên cứu của họ. Họ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về các chủ đề nghiên cứu liên quan đến nền kinh tế số và chuyển đổi số.

 
, . : 60