Thạc sĩ

20/06/2022

HƯỚNG DẪN  NỘP HỒ SƠ TUYỂN SINH THẠC SĨ NĂM 2022

A. DANH MỤC GIẤY TỜ NỘP HỒ SƠ DỰ TUYỂN THẠC SĨ

Nhà trường chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh theo mẫu do Trường phát hành. Thí sinh nộp hồ sơ bằng 2 hình thức: Kê khai thông tin theo mẫu hướng dẫn và nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại Phòng 101 nhà T, Phòng Quản lý Sau đại học, Trường Đại học Thương mại. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

1. Đơn xin dự thi cao học (theo mẫu). >>> Đơn xin dự thi thạc sĩ đợt 2 năm 2022

2. Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học. Người dự tuyển có bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Việt và nộp kèm theo bản công chứng Văn bản Công nhận văn bằng của Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

3.  Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

4. Sơ yếu lý lịch (theo mẫu: khai đầy đủ thông tin và dán ảnh có đóng dấu giáp lai, xác nhận của cơ quan nơi đang công tác hoặc chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú)>>> Sơ yếu lý lịch tự thuật

5. Xác nhận thâm niên công tác của thí sinh (Được ký và đóng dấu)>>>Mẫu xác nhận thâm niên công tác
  6. Minh chứng công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực sẽ học tập, nghiên cứu (nếu có);
  7. 01 Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học tập của bệnh viện đa khoa (thời hạn 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).

8. 4 ảnh (3 x 4). Ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau ảnh và cho vào phong bì (ghi họ tên, ngày sinh và chuyên ngành đăng ký dự thi ở ngoài phong bì). Ảnh trong phong bì và ảnh dán trên sơ yếu lý lịch phải cùng một loại ảnh.

9. Bản sao có công chứng các giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên (nếu có).

10. Cam kết nộp muộn Giấy tờ trong hồ sơ (nếu thí sinh nộp thiếu hồ sơ)>>> Bản cam kết bổ sung hồ sơ dự thi
  11. Lệ phí thi tuyển sinh (nộp cùng lúc nộp hồ sơ, không hoàn lại nếu thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển hoặc không tham dự xét tuyển): 750.000 đồng/ thí sinh

Thí sinh có thể lựa chọn một trong hai cách nộp lệ phí xét tuyển cao học:

– Cách 1. Nộp trực tiếp cùng lúc nộp hồ sơ dự thi tại Phòng 101 nhà T, Phòng Quản lý Sau đại học, Trường Đại học Thương mại.

– Cách 2. Chuyển khoản đến Số tài khoản: 1021493056

Chủ tài khoản: Trường Đại học Thương mại

Ngân hàng: Vietcombank – Chi nhánh Hà Thành

Nội dung chuyển khoản: LPT28B_Họ và tên_chuyên ngành (Ví dụ: LPT28B_Nguyen Van A_QLKT).

Thí sinh hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn có thể gửi chuyển phát nhanh đảm bảo hồ sơ về địa chỉ: ThS. Cảnh Lan, Phòng 101, Nhà T, Trường Đại học Thương mại, Số 79 Hồ Tùng Mậu, Thành phố Hà Nội. Trong trường hợp thiếu một số giấy tờ trong hồ sơ, thí sinh liên lạc với Phòng Quản lý Sau đại học qua số Hotline/Zalo: 0901.716.333 hoặc Inbox Messeger của Page Phòng để được hướng dẫn.

Lưu ýThí sinh phải mang theo các loại văn bằng và giấy tờ gốc để đối chiếu

• Khi nộp Hồ sơ yêu cầu thí sinh sắp xếp giấy tờ theo thứ tự trên để thuận lợi cho việc kiểm tra.

• Hồ sơ chỉ được nhận khi có đủ các giấy tờ trên. Hồ sơ không trúng tuyển không trả lại cho thí sinh

B. THỜI GIAN PHÁT HÀNH VÀ NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH

Vào giờ hành chính các ngày làm việc (từ thứ hai đến thứ sáu) trong khoảng thời gian sau:

– Phát hành hồ sơ: từ 06/06/2022 đến ngày 15/7/2022 từ ngày 01/8/2022 đến ngày 16/9/2022;

– Nhận hồ sơ: từ 06/06/2022 đến ngày 15/7/2022 từ ngày 01/8/2022 đến ngày 16/9/2022

C. LỊCH THI TIẾNG ANH VSTEP

Được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Thương mại là một trong 21 trường được tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) 6 bậc dành cho Việt Nam, Phòng Quản lý SĐH xin thông báo tổ chức hội đồng thi VSTEP tháng 09/2022 và cả năm 2022: Thi tiếng Anh VStep năm 2022

Lịch học ôn, lịch thi tiếng Anh Vstep cụ thể với thí sinh đăng ký được gửi qua email và công bố trên Website: https://tinyurl.com/3nskuxky

D. Học Bổ sung kiến thức

Quy định cụ thể về số môn học bổ sung kiến thức xem tại Mục 5 và Phụ lục 2 của Thông báo tuyển sinh và thực hiện theo Quyết định số 165/QĐ-ĐHTM ngày 17/02/2022 và Quyết định số 910A ngay 06/06/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại: vui lòng Quy định học bổ sung kiến thức.

Lịch học, lịch thi cụ thể từng môn học bổ sung kiến thức sẽ được gửi qua email và công bố trên website http://saudaihoc.tmu.edu.vn. hoặc xem tại đây Lịch học bổ sung kiến thức TS T9.2022 (dự kiến)

Học phí học bổ sung: 1.200.000đ/học phần.

E. THÔNG TIN TRA CỨU

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Thương mại>>> https://tmu.edu.vn/vi/news/Chuong-trinh-dao-tao/

Phụ lục 1: Thông báo tuyển sinh thạc sĩ đợt 2 tháng 9 năm 2022 >>> Xem file chi tiết tại đây.

Phụ lục 2: Hướng dẫn nộp và giấy tờ hồ sơ dự thi cao học >>>> Hướng dẫn nộp hồ sơ thạc sĩ đợt 2 năm 2022

F. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng Quản lý Sau Đại học, Phòng 101, 105 – Tầng 1, Nhà T, Trường Đại học Thương mại, 79 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội.

Website Trường Đại học Thương mại: http://tmu.edu.vn

Website Phòng Quản lý Sau Đại học: http://saudaihoc.tmu.edu.vn