Chi Hội Nữ Trí Thức

Diễn đàn "Trí tuệ và Cuộc sống" số 4 Chủ đề "Hành trình Sáng tạo và Truyền cảm hứng"

03/12/2020
Chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Thương mại, thực hiện kế hoạch công tác năm học 2020-2021, Chi hội Nữ trí thức Trường Đại học Thương mại đã tổ chức chương trình Diễn đàn "Trí tuệ và Cuộc sống" số 4 với chủ đề "Hành trình Sáng tạo và Truyền cảm hứng" vào 8h30 ngày 3/12/2020 tại Hội trường H1, Trường Đại học Thương mại.
Tại diễn đàn, Chi hội Nữ trí thức Trường Đại học Thương mại vinh dự được đón GS,TS. Nguyễn Thị Doan – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Chủ tịch danh dự Hội Nữ trí thức Việt Nam; Nguyên Hiệu Trưởng Trường Đại học Thương mại; Nguyên nữ trí thức, giảng viên, nữ sinh viên Trường Đại học Thương mại về tham dự chương trình. Tham gia diễn đàn, về phía khách mời còn có GS,TSKH. Phạm Thị Trân Châu – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam; TS. Hà Thị Dung – Nguyên Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Bộ Nội vụ; Bà Như Hoa – Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương; Bà Nguyễn Thị Yên Hưng – Tổng thư ký Hội Nữ trí thức Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Oanh – Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Yến – Đại diện Chi hội Nữ trí thức bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu.

DSCF0642

DSCF0629

Về phía Trường Đại học Thương mại có PGS,TS. Bùi Hữu Đức – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS,TS. Đỗ Minh Thành – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức Trường Đại học Thương mại; PGS,TS. Nguyễn Thị Xuân Thảo – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại; PGS,TS. Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự; TS. Phan Thu Trang – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các đồng chí trưởng, phó các Khoa, Phòng, Ban đơn vị trực thuộc Trường và hơn 200 nữ trí thức, 200 nữ sinh viên Trường Đại học Thương mại.

DSCF0645

DSCF0754
PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức Trường Đại học Thương mại
phát biểu tại diễn đàn
DSCF0677
GS,TS. Nguyễn Thị Doan – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Chủ tịch danh dự Hội Nữ trí thức Việt Nam; Nguyên Hiệu Trưởng Trường Đại học Thương mại phát biểu tại diễn đàn
DSCF0685
PGS,TS. Bùi Hữu Đức – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại diễn đàn

Chương trình tọa đàm, giao lưu gồm có 2 phần chính:
Phần 1: “Sáng tạo và truyền cảm hứng”, tại phần này các diễn giả gồm có TS. Nguyễn Thị Xuân Thảo - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại; PGS.TS Đỗ Thị Ngọc - Trưởng Bộ môn Quản trị chất lượng, Khoa Marketing; PGS.TS Phạm Thị Tuệ - GVCC, nguyên Trưởng Bộ môn Kinh tế học đại diện cho các thế hệ cựu giáo chức, giảng viên có kinh nghiệm chia sẻ về những thành tựu của Chi hội Nữ trí thức trong sự phát triển chung của Nhà trường; chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học của các nữ trí thức trường Đại học Thương mại. Qua đó nêu lên những thách thức, cơ hội và định hướng hoạt động của Chi hội trong giai đoạn tiếp theo.

DSCF0690

DSCF0720

Ở phần 2 buổi tọa đàm chủ đề “Viết tiếp truyền thống", gồm các diễn giả: ThS.NCS Vũ Thúy Hằng - Đại diện GV hướng dẫn NCKHSV đạt giải Nhì NCKH cấp Bộ năm 2020; Em Lê Thùy Linh - Lớp 56B2KD - Đại diện SV Thủ khoa Chuyên ngành K56; Em Phạm Thu Hương – Lớp 53I2 - Đạt giải Nhì NCKH cấp Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2020 đã chia sẻ về những kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu khoa học; những thuận lợi, khó khăn đã trải qua, những nguyên nhân mang đến kết quả tốt học tập và NCKH tốt; qua đó nói lên những ước mơ, hoài bão, mục tiêu và định hướng để trong tương lai.

DSCF0728

Tại diễn đàn, PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Chi hội Trưởng Chi hội Nữ trí thức, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đại diện Chi hội Nữ trí thức nhận tranh Khuê Văn Các và số tiền 100 triệu đồng đóng góp xây dựng, phát triển Chi hội Nữ trí thức từ GS,TS. Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hội Nữ trí thức Việt Nam. Cũng trong khuôn khổ chương trình, GS,TS. Nguyễn Thị Doan; GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu; TS. Hà Thị Dung và các đại biểu đã tặng quà các nữ trí thức và nữ sinh viên tiêu biểu Trường Đại học Thương mại.

DSCF0701

DSCF0711

DSCF0710

DSCF0709

DSCF0704

DSCF0706

DSCF0700

DSCF0696

DSCF0694

Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp, khẳng định vai trò nòng cốt của đội ngũ nữ trí thức Trường Đại học Thương mại với những phẩm chất cao quý, tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử, luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo với lòng quyết tâm bước tiếp con đường giảng dạy, nghiên cứu khoa học mà các thế hệ tiền nhiệm dày công tạo dựng.

DSCF0738

DSCF0726