Đào tạo & Hỗ trợ

GIỚI THIỆU NGÀNH KIỂM TOÁN – KHOA KẾ TOÁN KIỂM TOÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

Thứ năm - 21/03/2019 23:24
Với tốc độ thành lập doanh nghiệp mới như hiện nay, cùng với làn sóng đầu tư từ nước ngoài, nhu cầu doanh nghiệp và các tổ chức được kiểm toán ở nước ta sẽ gia tăng nhanh chóng. Để có báo cáo tài chính minh bạch, rõ ràng, nhiều doanh nghiệp, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư nước ngoài và các tổ chức khác trong nền kinh tế cần được kiểm toán. Mặt khác, theo số liệu thống kê trong hai năm 2016 - 2017 của VietnamWorks, ngành kiểm toán luôn đứng ở vị trí thứ 3 trong Top 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.
GIỚI THIỆU NGÀNH KIỂM TOÁN – KHOA KẾ TOÁN KIỂM TOÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI
Ngành Kiểm toán thuộc Khoa Kế toán – Kiểm toán luôn là một trong những chuyên ngành đứng đầu của Trường Đại học Thương mại. Đội ngũ giảng viên ngành Kiểm toán thuộc Khoa Kế toán - Kiểm toán trường Đại học Thương mại có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm nghề nghiệp, tâm huyết với nghề, nhiều giảng viên đã có chứng chỉ Kiểm toán viên. Đặc biệt, Khoa Kế toán Kiểm toán có mối quan hệ mật thiết với các công ty Kiểm toán lớn trong và ngoài nước để cùng thực hiện đào tạo, hỗ trợ kỹ năng nghề nghiệp và nhận sinh viên đi thực tập ngay từ năm thứ 3 đại học.
Cử nhân ngành Kiểm toán được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về kinh doanh và quản lý, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết toàn diện, chuyên sâu về kiểm toán, kỹ năng thực hành nghề nghiệp kiểm toán trong các đơn vị kiểm toán, kỹ năng thực hiện kiểm toán nội bộ trong các doanh nghiệp, ngân hàng và các đơn vị khác. Trúng tuyển vào Khoa Kế toán – Kiểm toán, sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, chương trình đào tạo hiện đại, với trên 70% thời lượng dành cho khối kiến thức chuyên môn. Kết hợp với các chuyên gia thực tế đến từ các công ty kiểm toán lớn, ngân hàng, và hiệp hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế, giảng dạy cho sinh viên trong các học phần về kiểm toán. Trong quá trình học tập, sinh viên được tham gia các hoạt động thực tế tại doanh nghiệp và tổ chức quốc tế, có cơ hội làm việc ở các công ty kiểm toán lớn, các ngân hàng, doanh nghiệp và đơn vị khác, sinh viên đạt thành tích học tập tốt được giới thiệu việc làm.
dem gala chao tan sinh vien k54d
Đêm Gala chào Tân sinh viên K54D của Khoa Kế toán - Kiểm toán
 
dem gala chao tan sinh vien k54d 1
Đêm Gala chào Tân sinh viên K54D của Khoa Kế toán - Kiểm toán
 
dem gala chao tan sinh vien k54d 3
Đêm Gala chào Tân sinh viên K54D của Khoa Kế toán - Kiểm toán
 
dem gala chao tan sinh vien k54d 2
Đêm Gala chào Tân sinh viên K54D của Khoa Kế toán - Kiểm toán

Sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán tốt nghiệp ra trường có thể làm việc cho các vị trí sau:
- Trợ lý kiểm toán, kiểm toán viên, nhân viên tư vấn về các lĩnh vực kế toán-kiểm toán, thuế, tài chính… tại các công ty kiểm toán độc lập trong nước và quốc tế.
- Trợ lý kiểm toán, kiểm toán viên tại các đơn vị thuộc Kiểm toán nhà nước.
- Kiểm toán viên nội bộ, trưởng bộ phận kiểm toán, kế toán viên trong các doanh nghiệp, tổ chức.
- Giảng viên của các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng...
- Chuyên viên tại các Viện, Bộ, Cơ quan quản lý nhà nước.
Năm nay, ngành Kiểm toán xét tuyển trên 3 tổ hợp môn thi tốt nghiệp: Toán-Văn-Anh (D01), Toán-Lý-Hóa (A00), Toán-Lý-Anh(A01).
Với cơ hội việc làm rộng mở, đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và những lợi thế khác, Khoa Kế toán Kiểm toán Trường Đại học Thương mại là địa chỉ tin cậy để sinh viên lựa chọn theo học ngành Kiểm toán, trở thành 1 kiểm toán viên chuyên nghiệp.
, . : 60