Quản lý Nhân sự

Thành lập Bộ môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học

30/10/2017
Ngày 26/10/2017, tại phòng họp số 1 nhà I, Trường Đại học Thương mại đã diễn ra Lễ Công bố Quyết định thành lập Bộ môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học.

Buổi lễ có sự tham dự của GS, TS Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS,TS Đỗ Minh Thành – Bí thư Đảng Uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường, PGS,TS Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS,TS Nguyễn Văn Minh – Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự cùng đại diện các Khoa, Phòng trong Trường.

Trường Đại học Thương mại là trường đại học đầu tiên trong cả nước thành lập Bộ môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học với nòng cốt là các giảng viên được đào tạo tại các trường Đại học tại nước ngoài, có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học, đến từ nhiều chuyên ngành đào tạo trong Nhà trường. Bộ môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học sẽ đảm nhiệm giảng dạy học phần phương pháp nghiên cứu khoa học trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ và liên kết với các bộ phận khác thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Cũng tại buổi lễ, TS Nguyễn Thị Tình – Phó Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự đã công bố quyết định bổ nhiệm TS Lê Tiến Đạt giữ cương vị Trưởng Bộ môn và TS Phạm Thị Minh Uyên giữ cương vị Phó Trưởng Bộ môn nhiệm kỳ 2016-2021. Thay mặt bộ môn, TS Lê Tiến Đạt đã phát biểu cảm ơn và hứa cố gắng hết mình hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển khoa học - công nghệ cũng như sự phát triển chung của Nhà trường.

Phát biểu tại Lễ Công bố Quyết định, GS,TS Đinh Văn Sơn – Hiệu Trưởng Nhà trường khẳng định việc thành lập Bộ môn Phương pháp Nghiên cứu khoa học được xuất phát từ chiến lược xây dựng Trường Đại học Thương mại thành một trường đại học định hướng nghiên cứu, đáp ứng nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, gia tăng các công bố quốc tế của Trường. Hoạt động nghiên cứu khoa học là rất cần thiết, góp phần tạo ra những sản phẩm có giá trị ứng dụng cho nền kinh tế - xã hội, gắn lý luận với thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao khả năng tư duy, khả năng làm việc theo nhóm, khả năng tự tìm tòi nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.... Đồng thời, GS,TS Đinh Văn Sơn gửi lời chúc mừng tới Bộ môn và hy vọng trong thời gian tới, Bộ môn sẽ thực hiện tốt vai trò của mình.

GS,TS Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi lễ​​
PGS,TS Nguyễn Văn Minh – Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự phát biểu trong buổi lễ.
TS Lê Tiến Đạt phát biểu trong buổi lễ