Đại học Chính quy

THÔNG BÁO CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG NĂM 2017 ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ HOA NAM QUẢNG CHÂU TRUNG QUỐC

28/03/2017
Hiện nay Trường Đại học Công nghệ Hoa Nam Quảng Châu Trung Quốc cấp cho Đại học Thương mại một số xuất học bổng như sau:
1. HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC
- Học phí: miễn phí
- Phí ký túc: miễn phí.
- Phí sinh hoạt được cấp
+ hệ cử nhân: 2.500 NDT/tháng
+ hệ thạc sỹ: 3.000 NDT/tháng
+ hệ tiến sỹ: 3.500 NDT/tháng
- Phí bảo hiểm: miễn hoàn toàn trong toàn khóa học
- Yêu cầu: HSK cấp 5 trở lên

2. HỌC BỔNG MBA (bằng Tiếng Anh)
2.1 Đối tượng:  dành cho viên chức nhà nước, những người quản lý cấp cao trong các doanh nghiệp, cơ quan, các cán bộ các cơ quan nghiên cứu, giáo viên tại các trường đại học cao đẳng, không quá 45 tuổi, ít nhất có 3 năm kinh nghiệm công tác.
2.2. Thời gian học: 01 năm
2.3. Yêu cầu:
+ IELTS 6.0
+ Đã tốt nghiệp đại học trở lên, có kinh nghiệm làm việc 3 năm trở lên, ưu tiên những người làm việc liên quan đến chuyên ngành học.
+ Có chức vụ từ cấp phòng trở lên trong các cơ quan nhà nước, là nhân viên quản lý cao cấp trong các doanh nghiệp, cơ quan, cán bộ tại các cơ quan nghiên cứu, giáo viên tại các trường đại học cao đẳng.
2.4. Thời hạn hồ sơ: trước ngày 20/4/2017
2.5. Nội dung học bổng: được 200.000 tệ/ năm học, bao gồm:
+ Miễn phí ghi danh, học phí, phí tài liệu, jphí thực tập và phí điều tra;
+ Được ở tại ký túc xá
+ Được hỗ trợ sinh hoạt phí: 96.000 tệ/ năm (được khoảng 8.000 tệ/ tháng)
+ Được hỗ trợ phí ổn định một lần: 3.000 tệ
+ Miễn phí bảo hiểm
+ Được cấp vé may bay khứ hồi.

3. HỌC BỔNG KHỔNG TỬ
3.1. Đối tượng: trong độ tuổi từ 16 đến 35 (nếu là giáo viên giảng dạy tiếng Hán có thể mở đến 45 tuổi, sinh viên đại học dưới 20 tuổi).
3.2. Các trình độ có thể xin học bổng: thạc sỹ chuyên ngành giảng dạy tiếng Hán; 1 năm học tiếng + thạc sỹ chuyên ngành giảng dạy tiếng Hán;  cử nhân chuyên ngành giảng dạy tiếng Hán; học tiếng Hán 01 năm; học tiếng Hán 1 học kỳ hoặc học 4 tuần.
3.3. Nội dung học bổng: được miễn học phí, phí ký túc, được cấp sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế tổng hợp. Thường sẽ được ở phòng 2 người/phòng (nếu được nhà trường đồng ý có thể xin ra ở ngoài trường, được nhận 700 NDT/tháng/người).
+ Học 1 học kỳ và học 1 năm được hưởng 2.500 NDT/ tháng
+ Thạc sỹ: 3.000 NDT/tháng
         Tiền bảo hiểm: được trường mua cho bảo hiểm y tế tổng hợp mức giá 800 NDT/năm/người
Lưu ý: hàng năm người học phải tham gia bình xét tư cách học bổng, nếu thành tích xuất sắc và thông qua được kỳ kiểm tra tiếng Hán sẽ tiếp tục nhận được học bổng. Nếu thành tích tốt sẽ được nhận học bổng bán phần, nếu không đạt điều kiện sẽ bị hủy tư cách học bổng. Học bổng bán phần là: miễn học phí, ký túc và bảo hiểm. Những học viên học tiếng 1 học kỳ và học 1 năm trước khi hoàn thành khóa học sẽ được tham dự kiểm tra HSK, phí do trường chi trả.
3.4. Điều kiện xin học bổng
- Thạc sỹ Tin tức và Truyền thông (học 2năm): có bằng cử nhân hoặc tương đương (mọi chuyên ngành), có HSK cấp 5 từ 180 điểm trở lên, HSKK sơ cấp 50 điểm.
- Học tiếng Hán 1 năm (thời gian là 11 tháng): người học phải chưa từng học ở Trung Quốc,  có HSK cấp 3 từ 180 điểm trở lên, HSKK sơ cấp 60 điểm hoặc BCT (A) 180 điểm, BCT (khẩu ngữ) 180 điểm
- Học tiếng 1 học kỳ (thời gian là 5 tháng): người học phải chưa từng học ở Trung Quốc, HSK cấp 2 từ 120 điểm, HSKK sơ cấp 40 điểm, hoawacsj BCT (A) từ 100 điểm, BCT (khẩu ngữ) từ 120 điểm.
- Học 4 tuần: yêu cầu người học đã từng tham gia thi HSK hoặc BCT, chưa từng học ở Trung Quốc.
3.5. Thời hạn hồ sơ: trước ngày 10/5/2017

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ cô Diễm: 0989127668, Phòng Đối ngoại Truyền thông (Phòng 106 Nhà I, trường Đại học Thương mại)