Khảo sát

Chương trình bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo

15/01/2020
Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khách quan và minh bạch, chiều ngày 15/1/2020, đoàn đánh giá ngoài – Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) và Trường Đại học Thương mại đã tổ chức Lễ bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 05 chương trình đào tạo tại Hội trường H1 Trường Đại học Thương mại
Đoàn đánh giá ngoài Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia đánh giá và khảo sát 05 chương trình đào tạo của Trường Đại học Thương mại bao gồm: Chương trình đào tạo ĐH chính quy ngành Marketing, Chương trình đào tạo ĐH chính quy ngành Kế toán, Chương trình đào tạo ĐH chính quy chất lượng cao ngành Kế toán, Chương trình đào tạo ĐH chính quy ngành Tài chính – Ngân hàng và Chương trình đào tạo ĐH chính quy chất lượng cao ngành Tài chính – Ngân hàng.

Tham dự phiên Bế mạc về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội có TS Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN; GS.TSKH Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; TS Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký Hội đồng KĐCLGD-ĐHQGHN; TS Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN – Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục; PGS.TS Đoàn Đức Lương – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế; GS.TS Hoàng Bá Thịnh – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN; TS Nguyễn Thị Thu Hà – Bộ GD&ĐT; PGS.TS Huỳnh Văn Chương – Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS Nguyễn Văn Định – Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, ĐHQGHN; PGS.TS Lê Phước Minh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Phi – Trung Đông, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội VN; ThS Bùi Thị Thu Thủy – Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN.

Về phía Trường Đại học Thương mại, tham dự lễ bế mạc có PGS.TS Đỗ Minh Thành – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Đinh Văn Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Bùi Hữu Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Hoàng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS Phan Thu Trang – Bí thư Đoàn Thanh niên CS HCM; TS Nguyễn Thị Xuân Thảo – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường; Trưởng (Phó) các đơn vị trực thuộc Trường; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các khoa (Marketing, Kế toán - Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng); Hội đồng tự đánh giá các CTĐT; Trưởng, Phó và các chuyên viên bộ phận ĐBCLGD phòng KT&ĐBCLGD; các quan sát viên và toàn thể cán bộ, giảng viên không có giờ lên lớp.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, thay mặt đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TSKH Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 05 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Thương mại. Báo cáo đã khái quát hóa quá trình thực hiện nhiệm vụ của đoàn, nêu lên các cơ sở, nguyên tắc trong quá trình đánh giá, làm nổi bật những điểm mạnh đồng thời đưa ra các khuyến nghị để Trường Đại học Thương mại có những kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới GS.TSKH Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài cùng các thành viên của đoàn đánh giá ngoài đã làm việc với tinh thần đầy trách nhiệm, công tâm, khách quan và chuyên nghiệp, giúp Nhà trường hoàn thành hồ sơ tự đánh giá và thực hiện các khâu khảo sát. Đồng thời ghi nhận những kiến nghị của đoàn đánh giá ngoài, có ý nghĩa to lớn giúp Nhà trường phát huy thế mạnh và nhìn thấy những tồn tại, qua đó tiếp tục phát triển khẳng định vị thế của Trường Đại học Thương mại.

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, TS Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN cảm ơn và đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, công tâm, minh bạch của các chuyên gia đoàn đánh giá ngoài đồng thời cảm ơn và đánh giá cao sự phối hợp, chủ động xử lý công việc cùng tinh thần hợp tác đầy trách nhiệm của CBGV Trường Đại học Thương mại trong suốt quá trình Trung tâm và Đoàn đánh giá ngoài triển khai các hoạt động đánh giá. Phó Giám đốc Trung tâm khẳng định sự hợp tác toàn diện của Nhà trường là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cho sự thành công của đợt khảo sát chính thức nói riêng và công tác kiểm định chất lượng nói chung.

Một số hình ảnh buổi lễ:
2 (2)