Hoạt động Kiểm định Chất lượng

Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 05 chương trình đào tạo của Trường Đại học Thương mại

22/04/2022
Sáng ngày 22/4/2022, Trường Đại học Thương mại đã long trọng tổ chức “Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đối với 05 chương trình đào tạo (CTĐT) Trường Đại học Thương mại: Chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học ngành Kinh tế, ngành Luật kinh tế, ngành Thương mại điện tử, ngành Hệ thống thông tin quản lý, ngành Quản trị nhân lực.
Tham dự buổi Lễ, về phía khách mời có Ông Nguyễn Thái Sơn – Phó Trưởng phòng Kiểm định chất lượng giáo dục - Cục Quản lý chất lượng; TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) cùng đại diện các cơ quan truyền thông: VTVCab, VTC, Báo Dân trí, Báo Tiền phong, Công an nhân dân, Thanh niên, Vietnamnet,…

2

3

Về phía Trường Đại học Thương mại, tham dự buổi Lễ có PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Hiệu trưởng; PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng; PGS,TS. Nguyễn Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng; PGS,TS. Nguyễn Viết Thái – Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Phan Thu Trang – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; Trưởng và các giảng viên, sinh viên của 3 Khoa có các chương trình đánh giá ngoài; Trưởng một số phòng ban thuộc Trường và các CBGV quan tâm.

Phát biểu đề dẫn tại buổi Lễ, PGS,TS. Nguyễn Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định với mục tiêu không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng các hoạt động, Trường Đại học Thương mại luôn chú trọng thực hiện hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục, thông qua đó từng bước nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của người học và xã hội.

4
PGS,TS. Nguyễn Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn đánh giá ngoài cùng các thành viên của Đoàn đã làm việc với tinh thần đầy trách nhiệm, công tâm, khách quan và chuyên nghiệp, giúp Nhà trường hoàn thành hồ sơ tự đánh giá và thực hiện các khâu khảo sát. Đồng thời ghi nhận những kiến nghị của đoàn đánh giá ngoài, có ý nghĩa to lớn giúp Nhà trường phát huy thế mạnh và nhìn thấy những tồn tại, qua đó tiếp tục phát triển khẳng định vị thế của Trường Đại học Thương mại.

10
PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội cảm ơn và đánh giá cao sự phối hợp, chủ động xử lý công việc cùng tinh thần hợp tác đầy trách nhiệm của CBGV Trường Đại học Thương mại trong suốt quá trình Trung tâm và Đoàn đánh giá ngoài triển khai các hoạt động đánh giá. TS. Tạ Thị Thu Hiền khẳng định sự hợp tác toàn diện của Nhà trường là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cho sự thành công của đợt khảo sát chính thức nói riêng và công tác kiểm định chất lượng nói chung.

8

5

7

6

Trường Đại học Thương mại là 1 trong 20 trường đại học đầu tiên trong cả nước đã thực hiện tự đánh giá và đăng ký kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng lần đầu tiên vào năm 2007. Năm 2018, Trường đã được kiểm định chất lượng và đạt tiêu chuẩn cơ sở chất lượng giáo dục theo đúng tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành với tỉ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 85,2%. Năm 2019, Trường đã kiểm định chất lượng 05 Chương trình đào tạo trình độ giáo dục đại học theo Bộ tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành (CTĐT chính quy trình độ đại học ngành Marketing; CTĐT chính quy trình độ đại học ngành Kế toán; CTĐT chất lượng cao trình độ đại học ngành Kế toán; CTĐT chính quy trình độ đại học ngành Tài chính – Ngân hàng và CTĐT chất lượng cao trình độ đại học ngành Tài chính – Ngân hàng) và đã được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng các chương trình đào tạo này.

9

11

Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đối với 05 chương trình đào tạo Trường Đại học Thương mại: Chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học ngành Kinh tế, ngành Luật kinh tế, ngành Thương mại điện tử, ngành Hệ thống thông tin quản lý, ngành Quản trị nhân lực đã kết thúc thành công tốt đẹp. Kết quả kiểm định chất lượng 05 CTĐT một lần nữa khẳng định thương hiệu và uy tín về chất lượng đào tạo của Trường Đại học Thương mại, là cơ sở và động lực để Nhà trường và các Khoa quản lý CTĐT tiếp tục phát huy các điểm mạnh, khắc phục các hạn chế, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

12
13

14

15