Đại học Chính quy

Giới thiệu chuyên ngành Quản trị nhân lực

16/04/2021
1. Tên ngành đào tạo:

Quản trị nhân lực (Human Resoursce Management)

2

3

4

2. Nội dung kiến thức được học:

Được cung cấp những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, quản trị - quản lý và quản trị nhân lực; những kỹ năng chuyên sâu về quản trị nhân lực doanh nghiệp: hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch nhân lực; biết tổ chức và định mức lao động, tuyển dụng, đào tạo và phát triển, đánh giá, trả công nhân lực trong doanh nghiệp và các tổ chức; biết thiết lập, duy trì và phát triển quan hệ lao động doanh nghiệp...

5

6

7

3. Thế mạnh của Khoa Quản trị nhân lực trong đào tạo ngành Quản trị nhân lực:

+ Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn và kinh nghiệm tư vấn quản trị nhân sự  trong các tổ chức/doanh nghiệp.
+ Nội dung đào tạo cập nhật, tiên tiến, mang tính thực tế cao.
+ Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại
+ Tổ chức thường niên những chương trình thực tế cho SV như: Cuộc thi “Nhà Quản trị nhân lực Tâm và Tài”, Chương trình: “Chào Tân sinh viên”, các chương trình thiện nguyện,… nhằm khuyến khích phong trào học tập cho sinh viên, tạo thêm sân chơi bổ ích, sáng tạo, góp phần định hướng cho sinh viên ngành Quản trị nhân lực những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất nghề nghiệp cần có để thành công trong tương lai.
8

10

9

4. Cơ hội thực tập và hệ thống các doanh nghiệp đối tác của khoa

Sinh viên học ngành Quản trị nhân lực của trường Đại học Thương mại có nhiều cơ hội thực tập nghề nhân sự ngay từ những học kì đầu của năm học
+ Đến nay đã kí kết thỏa thuận hợp tác với hơn 20 doanh nghiệp trên cả nước, cụ thể như: Công ty Cổ phần Vận tải 1 Traco, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei, Công ty cổ phần MISA, Công ty cổ phần Viễn thông FPT - FPT Telecom, Công ty TNHH Gianni, Ngân hàng Maritime Bank, Ngân hàng Vietcombank, Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hồng Anh; Công ty cổ phần đầu tư giáo dục và phát triển công nghệ quốc tế Langmaster, Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam - VTVCab,... nhằm góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

11

12

5. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể thực hiện các chức danh về nhân sự ở các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và có thể làm việc ở các tổ chức công, cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan nghiên cứu, giảng dạy về quản trị nguồn nhân lực và các tổ chức khác.
+ Nhu cầu nhân lực ngành quản trị nhân lực: Nếu cứ tính trung bình mỗi doanh nghiệp nhỏ cần 02 chuyên viên nhân sự, doanh nghiệp vừa cần 05 chuyên viên nhân sự và mỗi doanh nghiệp lớn cần ít nhất 10 chuyên viên nhân sự thì các doanh nghiệp Việt Nam sẽ cần khoảng 1.500.000 cán bộ nhân sự ngay hiện tại. Trong doanh nghiệp, bộ phận nhân sự ngày nay đã trở thành đối tác chiến lược. Theo khảo sát “Vai trò của nhân sự hiện đại” do mạng doanh nhân cộng đồng Anphabe tiến hành, thị trường lao động trong nước hiện cần nhiều trưởng phòng, giám đốc nhân sự. Đặc biệt, tại công ty đa quốc gia, vai trò của phòng nhân sự ngày càng quan trọng. Ngoài ra, các bộ ban ngành và hệ thống các cơ quan hành chính công cũng rất cần đội ngũ đông đảo cán bộ nhân sự được đào tạo bài bản.
+ Mức lương hiện tại của những người làm nghề nhân sự dao động khoảng từ 15.000.000đ - 25.000.000đ. Theo số liệu điều tra cựu sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực trong 3 năm liên tiếp gần đây của Khoa Quản trị nhân lực – Trường Đại học Thương mại, mức lương khởi điểm của SV ngành Quản trị nhân lực mới tốt nghiệp ra trường là 8.000.000đ trở lên.

13

6. Các CLB chuyên ngành hỗ trợ cho việc học tập của Khoa và Trường

Quản lý và bảo trợ chuyên môn cho các câu lạc bộ: câu lạc bộ nhân sự - HRCTMU, U xanh…

14

7. Các ví dụ thành công điển hình của Khoa

+ Chị Nguyễn Thị Tuyền – Cựu SV K45U - Khoa Quản trị nhân lực: chuyên viên tư vấn triển khai phân hệ Nhân sự - Công ty cổ phần hệ thống thông tin FPT, Phó Quản trị dự án triển khai hệ thống nhân sự People Soft, Trưởng nhóm tư vấn nghiệp vụ cho BIDV.
+ Chị Nguyễn Thanh Hằng – Cựu SV K46U – Khoa Quản trị nhân lực: Giám đốc nhân sự Vinpearl Phú Quốc.
+ Chị Phan Thị Hạ – Cựu SV K46U – Khoa Quản trị nhân lực : Trưởng phòng đối tác nhân sự (HRBP Manager), Công ty Cổ phần phần mềm quản lý bán hàng Citigo.
+ Anh Bùi Điện Hùng - Cựu SV K47U - Khoa Quản trị nhân lực: Giám đốc công ty TNHH Sản xuất tư vấn dịch vụ thương mại HBC.
+ Anh Trịnh Khắc Linh - Cựu SV K48U - Khoa Quản trị nhân lực: Giám đốc tuyển sinh Công ty Cổ phần Giáo dục Tầm Nhìn Việt.
+ Anh Nguyễn Trần Hiếu – Cựu SV K51U - Khoa Quản trị nhân lực: Quyền Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, Viện phát triển Công nghệ Tài chính.

15

Đến học cử nhân Quản trị nhân lực tại Khoa Quản trị nhân lực – Trường Đại học Thương mại, các bạn không chỉ được tiếp cận với Chương trình đào tạo cập nhật, tiên tiến, mang tính thực tế cao; được sự giảng dạy, tư vấn của đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn và kinh nghiệm tư vấn quản trị nhân sự  trong các tổ chức/doanh nghiệp; với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhưng không kém phần thơ mộng, lãng mạn; Mà các bạn còn được cơ hội tham gia câu lạc bộ nhân sự - HRC TMU, U xanh…; tham gia những chương trình thực tế được tổ chức thưởng niên cho SV khoa như: Cuộc thi “Nhà Quản trị nhân lực Tâm và Tài”, Chương trình: “Chào Tân sinh viên”, các chương trình thiện nguyện,…Hãy xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành Quản trị nhân lực tại Khoa Quản trị nhân lực – Trường Đại học Thương mại các bạn nhé!
-------------------------------------------------
1.    Phóng sự Khoa Quản trị nhân lực – 10 năm kết nối và phát triển