Đoàn Thanh Niên

ĐẠI HỘI HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI LẦN THỨ VII NHIỆM KỲ 2018 - 2020

08/05/2018
Sáng ngày 22/04/2018 tại Hội trường H1 Trường Đại học Thương mại, Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Đại học Thương Mại khóa VII nhiệm kỳ 2018-2020 chính thức khai mạc với sự tham gia của 166 đại biểu chính thức.
Tới dự đại hội, Về phía đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội có: đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội; đồng chí Ngô Văn Thiện- UVTV BCH, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP Hà Nội  cùng các đồng chí trong tổ công tác của Thành đoàn Hà Nội.
Về phía Trường Đại học Thương mại có các đồng chí:  PGS.TS Phạm Thị Thu Thủy - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng kế hoạch tài chính; TS Nguyễn Thành Hưng - Bí thư Đoàn Trường Đại học Thương; các đồng chí trong ban Thường vụ Đoàn trường; các đại biểu Hội sinh viên các trường bạn
Đại hội Hội sinh viên Trường Đại học Thương mại có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội SV ĐHTM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2018 và xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2020. thảo luận, góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Hội SV Trường Đại học Thương mại khóa VI.
Khai mạc đại hội, Ủy viên Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thương Mại nhiệm kỳ 2015 - 2018 Phạm Vũ Vân Anh khẳng định, giai đoạn 2015-2018 đánh dấu những thay đổi lớn trong công tác Hội và phong trào thanh niên của Đại học Thương mại. Cùng với việc triển khai các phong trào hành động cách mạng như đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, sinh viên 5 tốt, Hội sinh viên Đại học Thương mại đã tập trung thực hiện hai khâu đột phá: “Nâng cao năng lực, phẩm chất sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội” và “Xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử, ý thức chấp hành pháp luật trong sinh viên Đại học Thương mại”.
Đ/c Phạm Vũ Vân Anh - Chủ tịch HSV Đại học Thương Mại nhiệm kỳ 2015 – 2018
phát biểu khai mạc Đại hội
Sau một thời gian triển khai, chất lượng công tác Hội ngày càng nâng cao, đi vào chiều sâu, chú trọng vào những vấn đề mới và nhu cầu thiết thực của sinh viên. Thông qua các hoạt động phong trào của hội sinh viên, hội viên có cơ hội được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tổ chức Hội các cấp có cơ hội được đóng góp những kết quả tích cực, góp phần xây dựng Hội sinh viên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương mại phát triển cả về chất và lượng.
Phát biểu tại đại hội, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội Ngô Văn Thiện đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Hội sinh viên Đại học Thương mại tiếp tục phát huy vai trò, vị thế và sứ mệnh của mình; tiên phong, gương mẫu, thực hiện hiệu quả các chủ trương mới về công tác Hội và phong trào sinh viên do Hội sinh viên thành phố Hà Nội và BCH Trường Đại học Thương mại triển khai; Chủ động sáng tạo trong việc nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của sinh viên từ đó tổ chức những sân chơi thiết thực góp phần đáp ứng nhu cầu rèn luyện, giải trí và giao lưu trong sinh viên Nhà trường; Tích cực nâng cao trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu các công việc trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.
Chỉ đạo tại đại hội, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, PGS.TS  Phạm Thị Thu Thủy khẳng định, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Thương mại luôn xác định chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn, tổ chức Hội sinh viên của Nhà Trường là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Lãnh đạo Nhà Trường luôn đánh giá cao vai trò của đoàn viên, sinh viên; sãn sàng tạo điều kiện và đặt niềm tin sâu sắc vào thế hệ trẻ Nhà Trường.
PGS.TS  Phạm Thị Thu Thủy - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội
Trong khuôn khổ Đại hội, Các đại biểu đã đóng góp những tham luận hết sức ý nghĩa với chủ đề định hướng sinh viên khởi nghiệp và kỹ năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên, đồng thời BCH Hội sinh viên cũng tiến hành trao giấy khen cho các Liên chi hội và các hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ vừa qua.
Cũng trong khuôn khổ Đại hội, 166 đại biểu chính thức đã hiệp thương bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành Hội sinh viên Đại học Thương mại khóa VII nhiệm kỳ 2018 – 2020. Kết thúc phiên thứ nhất Đại hội, các Ủy viên BCH đã hiệp thương bầu 7 đồng chí vào Ban thư ký hội, trong đó đồng chí Đỗ Đức Việt – sinh viên K52H2 Khoa Tài chính Ngân hàng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Thương mại nhiệm kỳ 2018 – 2020.
BCH Hội sinh viên Trường Đại học Thương mại nhiệm kỳ 2018 – 2020 ra mắt
Sau một ngày làm việc nghiêm túc, sôi nổi Đại hội Hội sinh viên Trường Đại học Thương mại lần thứ VII chính thức bế mạc, khép lại một kỳ đại hội thành công với nhiều dấu ấn tốt đẹp.