Đoàn Thanh Niên

"NẮNG ĐỒNG HỶ"- hành trình ĐÔNG ẤM

09/02/2018
"NẮNG ĐỒNG HỶ"- hành trình ĐÔNG ẤM của Câu lạc bộ tình nguyện "TMU-TUỔI TRẺ XANH" Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương mại.

Giống như bao huyện nghèo ở miền núi phía Bắc, Đồng Hỷ chênh vênh giữa đất cằn sỏi đá và bốn bề vách núi rừng cây ôm trọn. Những căn nhà lưa thưa chân núi, manh áo mỏng lũ trẻ vẫn hồn nhiên nô đùa, gió từng cơn phả vào mặt, lạnh buốt tận óc.
Nơi đây còn nhiều hộ gia đình khó khăn, điển hình là xã Hòa Bình có tới 65 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm hơn 50%. Với tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc yêu thương, mong muốn một cái Tết đủ đầy hơn, chúng tôi đã chọn Hòa Bình, Đồng Hỷ, Thái Nguyên làm địa điểm tiếp tục hành trình ĐÔNG ẤM.
Vậy là chuyến xe lăn bánh..

Trong hai ngày 3/2 đến 4/2, chúng tôi đã cùng nhau làm việc ý nghĩa
Dâng hương, dọn dẹp Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại xã Hòa Bình.
Trao 20 suất quà, đặc biệt là những chiếc bánh chưng tự tay chúng tôi gói tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em hiếu học.
Trao 15 tấm đệm cho trường mầm non xã Hòa Bình với mong muốn “Đệm ấm cho em” trong những ngày giá rét.
Khánh thành thành công 750m đèn đường, hoàn thành công trình thanh niên “Thắp sáng làng quê”
Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ bằng tài năng của những “nghệ sỹ” nghiệp dư “cây nhà lá vườn”.
Đặc biệt, chúng tôi đã cùng nhau tu sửa lại ngôi nhà cho cô Lường Thị Đãi- gia đình khó khăn nhất tại xã Hòa Bình.
Chuỗi việc làm tuy không nhiều nhưng chất chứa trong đó là tất cả những tình cảm chân thành nhất mà chúng tôi – CLN Thanh niên tình nguyện của ĐTN Trường Đại học Thương mại dành cho Hòa Bình.

❣️Chúng tôi- những con người xa lạ- đã dám bỏ qua sự rụt rè, e ngại cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp đẽ bên nhau.
Đó là tình thân, tình anh em, tình bằng hữu, tình yêu của những con người đong đầy tình cảm tại “TMU-TUỔI TRẺ XANH”.
Đêm đó, lửa trại đã rực cháy.

“Tôi đi làm tình, đi làm tình, đi làm tình nguyện viên” câu hát vang vọng tiếng ghi-ta tưng bừng xé tan cái lạnh của đêm đông.
Chúng tôi ôm nhau, hát cho nhau nghe, kể cho nhau những kỷ niệm riêng mình.
Với nhiều người tình nguyện còn xa lạ- Với chúng tôi tình nguyện là thứ thiêng liêng nhưng rất đỗi bình dị.
Một mùa ĐÔNG ẤM khép lại, mong Hòa Bình sẽ luôn yên bình và tươi đẹp như cái tên của nó.

hành trình ĐÔNG ẤM của Câu lạc bộ tình nguyện 'TMU-TUỔI TRẺ XANH' Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương Mại
Hành trình ĐÔNG ẤM của Câu lạc bộ tình nguyện "TMU-TUỔI TRẺ XANH" Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương mại