Thông báo

Trường Đại học Thương mại hỗ trợ cựu sinh viên gặp tai nạn nghiêm trọng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 60 triệu đông

21/07/2018
Sau khi nhận được thông tin về tai nạn của bạn Phạm Thị Nga (quê Nam Định), sinh viên lớp 50H1, Khoa Tài chính Ngân hàng, mới tốt nghiệp tháng 6/2018 vừa qua, Nhà trường cùng Ban chủ nhiệm Khoa Tài chính Ngân hàng đã kêu gọi ủng hộ để hỗ trợ Nga và gia đình trong thời gian khó khăn này.

Được biết, ngày 9/7/2018, Nga gặp tai nạn xe máy tại Nam Định. Khi được đưa đi cấp cứu, Nga đã bị tổn thương não nghiêm trọng, dập não trái, mất rất nhiều máu, nhịp tim yếu, phải đặt nội khí quản và dùng máy trợ thở. Ngoài ra, Nga có nhóm máu hiếm là nhóm máu O nên công tác cứu chữa cũng gặp nhiều trở ngại hơn. Tới 15h ngày 9/7/2018, Nga được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức. Sau khi chụp chiếu và hội chẩn, các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức đã kết luận Nga bị tổn thương não nghiêm trọng, tụ máu trong não, tụ máu trong phổi, hô hấp khó khăn và cần phẫu thuật phổi ngay, gãy xương quai hàm và chấn thương phần mềm ở vùng bụng. Ngay trong đêm ngày 10/7/2018, Nga đã được chỉ định tiến hành phẫu thuật, và đã tạm thời qua cơn nguy kịch, tuy nhiên do Nga còn quá yếu nên không thể trải qua một ca phẫu thuật não, mà cần thêm thời gian hồi sức và chăm sóc đặc biệt.

37410063 1581882058584155 2258402144786841600 n
Bạn Nga hiện vẫn đang nằm ở phòng hồi sức cấp cứu để theo dõi thêm

Tới chiều ngày 11/7, Nga bị suy hô hấp nghiêm trọng, nhịp tim giảm mạnh và có nguy cơ ngừng đập, thở vô cùng khó khăn, cần phải tiến hành phẫu thuật phổi khẩn cấp lần thứ hai để tiến hành hút dịch phổi. Sau đó, tình trạng đã ổn định hơn và có thể thở lại bằng máy trợ hô hấp và được chuyển về phòng hồi sức cấp cứu để theo dõi thêm.

Hoàn cảnh gia đình Nga rất khó khăn, thuộc diện cận nghèo, gia đình thuần nông, có 6 anh chị em, Nga là con út. Bố Nga đã già và bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam, chỉ có thể làm các công việc nhẹ ở quê. Mẹ Nga mắc bệnh huyết áp, thường xuyên ra vào cấp cứu tại Trạm ý tế xã Hải Phương (Hải Hậu, Nam Định) , nhiều lần phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Gia đình phải vay vốn ngân hàng 80 triệu để Nga đi học với hi vọng Nga sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, tuy nhiên tới nay vẫn chưa thể hoàn trả khoản nợ này.

Sau 10 ngày, chi phí điều trị của Nga đã lên tới 80 triệu đồng, và toàn bộ đều là tiền gia đình đi vay.

Với truyền thống tương thân tương ái, ngày 20/7/2018, PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Lê Thị Kim Nhung, Trưởng khoa Khoa Tài chính Ngân hàng, thầy Nguyễn Đắc Cường, Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên và PGS. TS Nguyễn Viết Thái, Trưởng phòng Phòng Đối ngoại & Truyền thông đã đại diện Nhà trường và Ban chủ nhiệm Khoa tới thăm Nga và trao tặng gia đình Nga số tiền tổng cộng gần 60 triệu đồng (bao gồm 30 triệu đồng do Nhà trường ủng hộ và 28 triệu 550 ngàn đồng do CBGV và sinh viên, cựu sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng đóng góp) với hi vọng góp một phần hỗ trợ gia đình vượt qua thời khắc khó khăn này, đồng thời cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, mong Nga sớm bình phục sức khoẻ.

37412576 1581882005250827 7103704315050590208 o
Các thầy cô đại diện Nhà trường và Ban chủ nhiệm Khoa tới thăm Nga và trao tặng gia đình Nga số tiền tổng cộng gần 60 triệu đồng

Xúc động trước nghĩa cử nhân văn, tình cảm và sự quan tâm của Nhà trường dành cho cựu sinh viên, gia đình Nga đã nhờ các thầy cô đại diện Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể CBGV và sinh viên đã đóng góp hỗ trợ gia đình trong hoàn cảnh khó khăn này.