Hội đồng Khoa

Đại hội Chi bộ Khoa Kinh tế - Luật nhiệm kỳ 2020 - 2022

14/03/2020

Đúng 8 giờ sáng ngày 14/3/2020, tại Hội trường H3, Chi bộ Khoa Kinh tế - Luật đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: PGS.TS. Đỗ Minh Thành – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS. Đinh Văn Sơn – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy nhà trường, các đồng chí Bí thư của 33 chi bộ trực thuộc trường. Đại hội còn có sự tham dự của toàn thể Đảng viên trong Chi bộ.

Trên cơ sở bám sát các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, Chi bộ Khoa Kinh tế - Luật đã thực hiện đầy đủ, đúng quy trình, thủ tục tiến hành Đại hội từ công tác chuẩn bị phương án giới thiệu nhân sự tham gia cấp ủy, thành lập các tiểu ban, xây dựng Báo cáo kiểm điểm của chi ủy, tổ chức lấy ý kiến góp ý của Đảng viên trong Chi bộ. Trước khi tiến hành đại hội, Bí thư Chi bộ đã báo cáo, trình hồ sơ để Đảng ủy xem xét, phê duyệt.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo Tổng kết công tác Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020; Báo cáo kiểm điểm của Chi uỷ nhiệm kỳ 2017-2020; Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thương mại lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo tình hình Đảng viên tham dự đại hội; Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng bộ và các ý kiến tham luận. Nhìn chung, các báo cáo đánh giá khách quan, trung thực và phản ánh đầy đủ hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2017-2020. Các ý kiến tham gia phát biểu có trách nhiệm và trên tinh thần xây dựng. Đại hội cũng đã nghe ý kiến chỉ đạo, góp ý từ đồng chí PGS.TS. Đỗ Minh Thành – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Với quy trình bầu cử dân chủ, trách nhiệm và đúng Điều lệ Đảng, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chi uỷ Chi bộ Khoa Kinh tế - Luật nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 5 đồng chí:

1. Đ/c Hà Văn Sự
  2. Đ/c Đỗ Hồng Quyên
  3. Đ/c Vũ Thị Hồng Phượng
  4. Đ/c Trần Thị Thu Phương
  5. Đ/c Dương Hoàng Anh

Theo danh sách trên, đồng chí Hà Văn Sự được tín nhiệm bầu vào chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Đỗ Hồng Quyên được tín nhiệm bầu vào chức vụ Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Sau lễ ra mắt, Ban chi ủy Chi bộ Khoa Kinh tế - Luật nhiệm kỳ 2020 – 2022 khẳng định quyết tâm của toàn thể cán bộ, Đảng viên phát huy thành tích, khắc phục những tồn tại, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc làn thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ III, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Thương mại lần thứ XXV, các Chỉ thị, Nghị quyết của Cấp ủy cấp trên và Nghị quyết Đại hội Chi bộ Khoa Kinh tế - Luật nhiệm kỳ 2020 - 2022.