Đoàn Thanh Niên

30/05/2022
TUỔI TRẺ ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI LẦN THỨ XXX, NHIỆM KỲ 2022-2024. VINH DỰ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA
Ngày 28/5/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương Mại lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2022 - 2024 được tổ chức với sự tham gia của 153 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 18.000 đoàn viên thanh niên Trường Đại học Thương Mại.
Đại biểu và khách mời tham dự Đại hội
Đến dự Đại hội và Lễ đón nhận Huân chương, về phía Đoàn cấp trên có sự hiện diện của đồng chí: Đại diện Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương có TS. Phan Văn Hùng – Phó Trưởng Ban; đồng chí Bùi Minh Tuấn – UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Đức Tiến – UVBCHTW Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội;cùng Đoàn thanh niên các trường Đại học trong Cụm đoàn số 7 và Đoàn thanh niên các đơn vị kết nghĩa.

Về phía Trường Đại học Thương mại, PGS.TS Bùi Hữu Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Việt – UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng; PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các Khoa, phòng, đơn vị và các tổ chức chính trị - xã hội trong Trường.

Với khẩu hiệu hành động: Bản lĩnh - Sáng tạo - Tiên phong - Hội nhập - Phát triển. Đại hội đã đề ra 5 nhóm chỉ tiêu cùng với các nhiệm vụ, giải pháp gắn với 4 phong trào, 3 chương trình được xác lập phù hợp bám sát đặc điểm với tình hình của Trường Đại học Thương mại và của Thủ đô.
284194394 2034906470004736 6858717865968116970 n
Đ/c. Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích đáng mừng của Đoàn trường
284423792 2034906370004746 3786070820194369089 n
Đ/c. Nguyễn Đức Tiến - đại diện Thành Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích đáng mừng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương mại trong nhiệm kỳ qua. Qua đó, đồng chí mong muốn nhiệm kỳ tời, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương mại sẽ triển khai tốt các nội dung, vấn đề để Ban Chấp hành khóa XXX nghiên cứu, cụ thể hóa vào chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường trong thời gian tới.
PGS.TS Bùi Hữu Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chúc mừng Đại hội
Cũng tại Đại hội, PGS.TS Bùi Hữu Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định đây là một sự kiện chính trị quan trọng của tổ chức Đoàn nói riêng và của Nhà trường nói chung. Có thể nói rằng với truyền thống đoàn kết, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong suốt chiều dài lịch sử phát triển Trường Đại học Thương mại, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường luôn luôn là một tổ chức quan trọng, là đội ngũ năng động, sáng tạo có mặt và tham gia hầu hết các lĩnh vực công tác, không ngại khó khăn gian khổ, vượt qua mọi thách thức cùng với các tổ chức khác trong toàn hệ thống chính trị của Nhà trường đưa nhà trường luôn ổn định và phát triển như hôm nay; trong đó đáng biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực đóng góp vào việc duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học của đội ngũ đoàn viên, thanh niên.
283605310 2034906206671429 3670421575509798008 n
Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng Đại hội
Kết quả của những thành tích này đã được các cấp bộ đoàn cấp trên ghi nhận, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương mại trong nhiều năm qua luôn là tổ chức đoàn xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, được nhận nhiều những phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Sự quan tâm và tạo điều kiện mọi mặt của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường dành cho tổ chức Đoàn sẽ là động lực định hướng trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới. Bên cạnh đó với kết quả bầu cử hôm nay, Đại hội chọn được Ban Chấp hành mới là những người tâm huyết, năng động, sáng tạo trong hoạt động của mình sẽ là nhân tố quan trọng đưa phong trào Đoàn thanh niên Trường Đại học Thương mại phát triển lên tầm cao mới trong nhiệm kỳ 2022-2024.

Trước đó, tại phiên thứ nhất diễn ra vào buổi sáng ngày 28/5/2022, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thương mại khóa XXX, nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 27 đồng chí. Đại hội cũng bầu 5 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI; Đồng thời thảo luận và thông qua báo cáo đóng góp vào văn kiện đại hội cấp trên.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương mại cũng vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Ba. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những cống hiến to lớn của tuổi trẻ nhà trường thời gian qua, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
284076056 2034906723338044 4780296204393298941 n
Đ/c. Bùi Minh Tuấn – UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn trao kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho các đồng chí đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ
Để ghi nhận các đồng chí đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ Trường Đại học Thương mại nói riêng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí:
 PGS.TS Nguyễn Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng;
 PGS.TS Nguyễn Hoàng Việt – UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng;
 TS. Nguyễn Thành Hưng – Nguyên Bí thư Đoàn trường khóa XXVII và XXVIII;
 ThS. Phạm Quang Hải – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên.
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương mại khóa XXX lần thứ nhất, đồng chí Phan Thu Trang được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Ngọc Cường và đông chí Ngô Ngân Hà được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thương mại.