Hợp tác trong nước

Đoàn công tác Trường Đại học Thương mại thăm và làm việc tại Trường Hữu nghị T80

05/01/2024
Ngày 03/01/2024, đoàn công tác của Trường Đại học Thương mại đã đến thăm và làm việc tại Trường Hữu nghị T80.
Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Thương mại có sự hiện diện của PGS,TS. Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng; PGS,TS. Nguyễn Thị Minh Nhàn - Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại; TS. Nguyễn Thu Quỳnh - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên; TS. Phan Đình Quyết - Phó Trưởng Phòng Truyền thông và Tuyển sinh; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học; ThS. Trần Thanh Diễm - chuyên viên Phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại.

Về phía Trường Hữu nghị T80, tham gia buổi làm việc có sự hiện diện của Cô Chu Kim Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng; Thầy giáo Phùng Đăng Dũng - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; Thầy Nguyễn Thanh Long - Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên; Thầy Nguyễn Tiến Trọng - Trưởng phòng Quản lý nội trú.

Trường Hữu nghị T80 là trường đào tạo về Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào và Campuchia, đào tạo trình độ phổ thông trung học cho học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam và Lào, tập huấn bồi dưỡng ngắn hạn các lớp kỹ năng cho lãnh đạo chủ chốt các trường cấp 3 của Lào. Hiện trường đang đào tạo 1200 học sinh bậc trung học phổ thông (trong đó có 40 lưu học sinh Lào đang học lớp 11 và 10) và hàng trăm sinh viên Lào, Campuchia theo học tiếng Việt. Hằng năm đều có đoàn lãnh đạo các trường cấp 3 của Lào sang học tập ngắn hạn tại Trường.

Hai trường đã làm việc và thống nhất một số nội dung hướng tới đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhằm tăng cường sự gắn kết gữa Trường Đại học Thương mại và Trường Hữu nghị T80, thắt chặt tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Lào. Lãnh đạo hai Trường cũng khẳng định sẽ thúc đẩy để hai bên có thể ký MOU trong thời gian sớm nhất nhằm tạo cơ sở cho việc triển khai các hoạt động hợp tác trong đào tạo nói trên. Chuyến thăm và làm việc với Trường Hữu nghị T80 đã kết thúc tốt đẹp cùng ngày, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho cả 2 trường.