Quản lý Nhân sự

Gặp mặt thân mật và trao quyết định nghỉ hưu cho các đồng chí tới tuổi nghỉ hưu

13/03/2024
Sáng ngày 13/03/2024, tại Hội trường H3, Trường Đại học Thương mại đã tổ chức chương trình Gặp mặt thân mật và trao quyết định nghỉ hưu cho 03 đồng chí: Đ/c Bùi Xuân Nhàn (BM.Marketing du lịch, khoa Khách sạn Du lịch) – Nguyên Phó Bí Thư Đảng Uỷ, nguyên Phó Hiệu Trưởng, Chủ tịch Hội đồng Trường; Đ/c Nguyễn Thị Phương Liên (BM.Ngân hàng và Thị trường tài chính, khoa Tài chính Ngân hàng), nguyên Trưởng khoa Sau Đại học; Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền (BM.Lý thuyết Tiếng Anh, khoa Tiếng Anh), nguyên Trưởng khoa Tiếng Anh.

Tham dự buổi gặp mặt và trao quyết định nghỉ hưu có PGS,TS. Bùi Hữu Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Nguyễn Đức Nhuận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Nguyễn Viết Thái – Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Phan Thu Trang – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường cùng toàn thể viên chức khoa Khách sạn Du lịch, khoa Tài chính Ngân hàng, khoa Tiếng Anh, Viện Đào tạo Sau đại học.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Bùi Hữu Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Đ/c Bùi Xuân Nhàn, Đ/c Nguyễn Thị Phương Liên, Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền trong suốt thời gian công tác tại Trường và cũng khẳng định dù ở cương vị nào các đồng chí cũng đã rất tâm huyết, trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, góp phần xứng đáng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. PGS.TS. Bùi Hữu Đức cũng bày tỏ hy vọng các đồng chí sau khi nghỉ hưu sẽ có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, niềm vui cuộc sống và với bề dày kinh nghiệm của mình sẽ tiếp tục theo dõi, cống hiến khi ở vị trí mới, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào, là tấm gương sáng, đóng góp vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại nơi cư trú.

Đồng chí Bùi Xuân Nhàn có thời gian công tác tại Trường Đại học Thương mại là 43 năm 8 tháng (từ tháng 06/1980 đến hết tháng 01/2024). Từ tháng 3/1998 đến tháng 12/2018, đ/c Bùi Xuân Nhàn lần lượt giữ các chức vụ: Trưởng khoa Khách sạn Du lịch, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Trường. Đ/c Bùi Xuân Nhàn là Bí thư đoàn Trường từ năm 1988 đến năm 1991; là Đảng uỷ viên BCH Đảng bộ Trường khoá 17,18,19,20,21 Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ khoá 20,21; Phó Bí thư Đảng uỷ Trường ĐHTM nhiệm kỳ 22 và nhiệm kỳ 23. Tháng 11/2009 đ/c Bùi Xuân Nhàn được phong danh hiệu Phó giáo sư. Năm 2012 đ/c Bùi Xuân Nhàn được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Năm 2014 đ/c Bùi Xuân Nhàn được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Trong quá trình công tác, đ/c Nhàn nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 19 năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 03 năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp bộ; 05 lần được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; năm học 2006-2007 được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen; Năm học 2009-2010 đ/c được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác và có nhiều đóng góp trong việc xây dựng đơn vị, xây dựng Nhà trường, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa, phát triển giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Liên có thời gian công tác tại Trường Đại học Thương mại là 36 năm 01 tháng (từ tháng 01/1988 đến hết tháng 01/2024). Từ tháng 10/2000 đến tháng 6/2016, đ/c Nguyễn Thị Phương Liên lần lượt giữ các chức vụ Trưởng bộ môn Tài chính Quốc tế, khoa Thương mại quốc tế; Trưởng bộ môn Quản trị Tài chính, khoa Thương mại quốc tế; Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, kiêm Trưởng bộ môn Ngân hàng – Chứng khoán; Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng; Trưởng khoa Sau Đại học. Tháng 10/2006 đ/c Nguyễn Thị Phương Liên được phong danh hiệu Phó Giáo sư. Năm 2010 đ/c Nguyễn Phương Liên được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục Đ/c Nguyễn Thị Phương Liên là Phó bí thư chi bộ khoa Tài chính - Ngân hàng năm 2009-2012; Là Đảng uỷ viên BCH Đảng bộ Trường khoá 23,24; là Bí thư chi bộ khoa Sau đại học từ năm 2015-2020. Trong quá trình công tác, đ/c Liên nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 15 năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 03 năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp bộ; 08 lần được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 02 lần được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen; Năm học 2011-2012 đ/c được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác và có nhiều đóng góp trong việc xây dựng đơn vị, xây dựng Nhà trường, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa, phát triển giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền có thời gian công tác tại Trường Đại học Thương mại là 32 năm 03 tháng (từ tháng 12/1991 đến tháng 3/2024). Từ tháng 7/2007 đến tháng 10/2021 đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền lần lượt giữ các chức vụ Trưởng bộ môn Lý thuyết Tiếng Anh, khoa Tiếng Anh; Trưởng khoa Tiếng Anh. Năm 2009 đ/c Huyền được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền là Chi uỷ viên chi bộ khoa Tiếng Anh năm 2015-2017; là Phó Bí thư chi bộ khoa Tiếng Anh năm 2017-2020. Trong quá trình công tác, đ/c Huyền nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 11 năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 02 lần được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; Năm học 2020-2021 được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen vì đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng đơn vị, xây dựng Nhà trường, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo.

Buổi gặp mặt đã diễn ra thân mật, vui vẻ, tình cảm và để lại ấn tượng sâu sắc đối với ba đồng chí nghỉ hưu.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt: