Đại học Chính quy

GIỚI THIỆU KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI

25/03/2019
Cứ mỗi mùa tuyển sinh đến, các bậc phụ huynh và học sinh đều băn khoăn trong việc tìm hiểu và lựa chọn cho con em mình một chuyên ngành học tập phù hợp với định hướng tương lai. Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Thương mại là một trong những sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của rất nhiều bạn học sinh, bởi:
Cơ hội việc làm rộng mở tại các ngân hàng: Hiện nay, số lượng các ngân hàng hoạt động ở Việt Nam ngày một phát triển mạnh: Các ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam có hơn 30 ngân hàng; các ngân hàng có 100% vốn nước ngoài và có chi nhánh, văn phòng đại diện ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam cũng lên tới hơn 60 ngân hàng. Xu hướng hội nhập cũng là một sự thúc đẩy mạnh mẽ với ngành tài chính - ngân hàng ở nước ta. Các thỏa thuận tự do chuyển dịch vốn đầu tư và môi trường kinh tế năng động, ít rủi ro của Việt Nam thu hút ngày càng nhiều ngân hàng quốc tế đầu tư như: HSBC, CitiBank, Hong Leong Bank, Shinhan Bank, Standard Chartered. Điều đó có nghĩa, không chỉ hiện tại mà định hướng nghề nghiệp cho tương lai 4 – 5 năm tới, cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng là vô cùng lớn.
Nhiều vị trí công việc phù hợp trong khối doanh nghiệp: Không chỉ phù hợp với các công việc tại Ngân hàng, sinh viên tốt nghiệp Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Thương mại còn phù hợp với các vị trí công việc công việc liên quan đến lĩnh vực tài chính tại tất cả các doanh nghiệp.
Chuyên ngành đào tạo hấp dẫn: Từ năm học 2018 - 2019, ngoài chuyên ngành Tài chính - ngân hàng thương mại, Trường Đại học Thương mại đã mở chuyên ngành Tài chính công thuộc Khoa Tài chính - Ngân hàng. Điều đó đã ra mở thêm rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai cho các bạn sinh viên tại các cơ quan quản lý tài chính chuyên ngành như: Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư,… hoặc tại các đơn vị hành chính sự nghiệp khác.

Hoạt động tình nguyện của sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng tại Kỳ Sơn

10838100 919651248059845 7231850639476667920 o
Sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng trang trí lớp học hy vọng tại Viện Nhi Trung ương

Xã hội càng phát triển hiện đại, kinh tế hội nhập quốc tế càng mạnh mẽ mở toang cho lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhiều triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn, cho thấy đây là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao và tiềm năng trong giai đoạn hiện nay.
Khoa Tài chính - Ngân hàng được thành lập năm 2007. Trải qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển, Khoa tự hào cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực được các Ngân hàng, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội đánh giá cao. Đội ngũ giảng viên của Khoa giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn vững chắc, nhiệt huyết, bài giảng hấp dẫn và cập nhật xu thế. Đội ngũ giảng viên hiện nay của Khoa 100% đạt chuẩn giảng viên đại học, với 01 Giáo sư, 03 Phó Giáo sư, 10 Tiến sĩ và 18 Thạc sĩ. Nhiều giảng viên được đào tạo chính quy bài bản tại các quốc gia như Anh, Pháp, Canada, Đài Loan… và luôn phấn đấu, nỗ lực tham gia chương trình đào tạo sau đại học, các khóa đào tạo ngắn hạn tại Pháp, Canada… để cập nhật kiến thức, nâng cao khả năng nghiên cứu và phương pháp giảng dạy mới nhất dành cho sinh viên.
Với phương châm “đưa sinh viên đến gần hơn với nhà tuyển dụng” Khoa đã nỗ lực kết nối và ký thỏa thuận hợp tác với nhiều Ngân hàng như Sacombank, MB, ACB, Agribank,…; với các công ty chứng khoán như: Công ty chứng khoán Tân Việt, Rồng Việt, Công ty chứng khoán trực thuộc các ngân hàng thương mại,… để giúp sinh viên có cơ hội đi thực tập và trải nghiệm tại các đơn vị thực tế. Chính vì vậy, rất nhiều sinh viên của Khoa Tài chính – Ngân hàng đã được tuyển trở thành thực tập viên có hưởng lương của các ngân hàng thương mại ngay từ năm thứ 3 và được ưu tiên tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

21045e5c0e94eccab585

6ac7eda0bc685e360779
Buổi tọa đàm "Hành trang mở lối thành công với sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng"

312ef3c4a20c4052191d
Mùa tuyển sinh 2019, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Đại học Thương mại tuyển sinh 03 chuyên ngành đào tạo: (1) Tài chính - Ngân hàng Thương mại, mã số TM14; (2) Tài chính - Ngân hàng Thương mại Chất lượng cao, mã số TM15; (3) Chuyên ngành Tài chính công, mã số TM16.
Với những lợi thế cùng đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết và kinh nghiệm, Khoa Tài chính - Ngân hàng Trường Đại học Thương mại ngày càng khẳng định là địa chỉ uy tín chất lượng cao trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Tài chính – Ngân hàng có chất lượng đáp ứng yêu cầu xã hội.
Website: http://tcnh.tmu.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/taichinhnganhang/