Đảng bộ

27/09/2022
Sáng ngày 27/9/2022, tại Hội trường H1 Trường Đại học Thương mại đã diễn ra Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.
Tham dự Hội nghị có PGS,TS. Nguyễn Viết Thông - Nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương; PGS,TS. Bùi Hữu Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể Đảng viên của Đảng bộ Trường và lãnh đạo chủ chốt các đoàn thể cấp Trường không phải là Đảng viên.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS,TS. Bùi Hữu Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường thay mặt cho Đảng bộ Trường Đại học Thương mại gửi lời cảm ơn tới đồng chí Nguyễn Viết Thông - Nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương đã dành thời gian đến với Đảng bộ Trường Đại học Thương mại để quán triệt Nghị quyết lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.
PGS,TS. Bùi Hữu Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu khai mạc tại Hội nghị
PGS,TS. Bùi Hữu Đức nhấn mạnh, Hội nghị có một tầm quan trọng lớn trong các hoạt động của Đảng bộ Trường Đại học Thương mại, vì vậy đề nghị các đồng chí Đảng viên nghiêm túc lắng nghe, quán triệt nội dung các văn kiện của Đảng bộ. Đồng thời mong rằng với tinh thần, trách nhiệm cao trong triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện các văn kiện Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của toàn Đảng, hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của mọi viên chức, giảng viên, người học,… tinh thần chỉ đạo của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII sẽ sớm đi vào cuộc sống, đạt nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần thiết thực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong thời gian tới.

Triển khai nội dung của Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thông đã phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết. Thông qua việc triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII sẽ giúp cấp uỷ các cấp, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên các chi bộ, các tổ chức đoàn thể chính trị trong Nhà trường nắm vững nội dung cốt lõi, những điểm mới trong văn kiện Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
PGS,TS. Nguyễn Viết Thông - Nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết tại Hội nghị
Trên cơ sở đó, định hướng cấp ủy các cấp tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong đơn vị, tổ chức và đội ngũ viên chức, giảng viên; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII, đưa văn kiện Hội nghị nhanh chóng đi vào thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.