Người học

Hội thi "Văn hóa giao thông, văn hóa học đường: Hành động của sinh viên Thương mại"

05/06/2012
Thực hiện Kế hoạch số 06 KH/TNHN ngày 03/02/2012 và Hướng dẫn số 12 HD/TNHN của Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội về tổ chức các hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô hưởng ứng năm An toàn giao thông – 2012 và chào mừng 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2012) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường Đại học Thương Mại đã tổ chức hội thi “Văn hóa giao thông, văn hóa học đường: hành động của sinh viên thương mại”

Thực hiện Kế hoạch số 06 KH/TNHN ngày 03/02/2012 và Hướng dẫn số 12 HD/TNHN của Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội về tổ chức các hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô hưởng ứng năm An toàn giao thông – 2012 và chào mừng 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2012) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường Đại học Thương Mại đã tổ chức hội thi “Văn hóa giao thông, văn hóa học đường: hành động của sinh viên thương mại ” với mục đích nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ của sinh viên Đại học Thương mại, đồng thời, nâng cao nhận thức của sinh viên về quy chế đào tạo theo học chế tín chỉ; củng cố và phát huy văn hóa học đường, lối sống lành mạnh trong sinh viên Đại học Thương mại.

Hội thi được tổ chức thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 (từ 23/4/2012 đến 13/5/2012), các Liên chi tổ chức lựa chọn đội thi. Giai đoạn 2 (18h00 thứ 7 ngày 19/5/2012), trận chung kết giữa 100 thí sinh và đội thi của 14 Liên chi trong toàn trường. Trận chung kết được sân khấu hóa tại Sân trường H1, với 2 phần thi: Phần 1- SV Thương Mại hiểu biết – thi trắc nghiệm với 20 câu hỏi theo dạng thức “Rung chuông vàng”. Phần 2 - SV Thương Mại hành động - thể hiện qua 14 tiểu phẩm của 14 Liên chi trước những vấn đề văn hóa giao thông, văn hóa học đường.

Hội thi được diễn ra trong không khí nghiêm túc, trung thực, vui tươi và sôi động của tuổi trẻ, với sự góp mặt của “Giáo sư Cù Trọng Xoay” – Đinh Tiến Dũng, không khí cuộc thi càng trở nên náo nhiệt hơn. Ngoài việc thể hiện những hiểu biết của mình về giao thông, các quy định của Nhà trường, các liên chi đoàn còn mang đến cho hội thi những tiểu phẩm hài đặc sắc nhưng không kém phần lắng đọng về văn hóa giao thông, văn hóa học đường của sinh viên hiện này. Các liên chi đều cống hiến hết sức mình để mang đến những thông điệp đầy ý nghĩa. Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về khoa Kinh doanh thương mại (khoa T), Giải nhì thuộc về các khoa Quản trị nhân lực (U) và khoa Quản trị doanh nghiệp (A), Giải 3 thuộc về các khoa Marketing (C), Tài chính ngân hàng (H) và Đạo tạo quốc tế (Q). Các khoa còn lại nhận giải khuyến khích gồm khoa  Khách sạn du lịch (B) khoa Kế toán – Kiểm toán (D), Thương mại quốc tế (E), Kinh tế (F), Thương mại điện tử (I), Tiếng anh thương mại (N), Hệ thống thông tin kinh tế (S), Luật thương mại (P)