Các tổ chức đoàn thể Nhà trường

Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ tại chỗ năm 2023

11/08/2023
Thực hiện Thông tư số 69/2020/TT-BQP ngày 15 tháng 6 năm 2020 của Bộ Quốc phòng về việc quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về tập huấn, bồi dưỡng, huấn luyện, hội thi, hội thao, diễn tập cho dân quân tự vệ và thực hiện kế hoạch công tác quân sự, quốc phòng năm 2023, ngày 09/8/2023, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận Cầu Giấy phối hợp với Trường Đại học Thương mại Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ tại chỗ năm 2023.

Dự và chỉ đạo buổi Khai mạc về phía Ban CHQS quận Cầu Giấy có Đ/c Thượng tá Nguyễn Đình Đẩu - Phó Chỉ huy Trưởng, tham mưu trưởng BCHQS quận Cầu Giấy; Đ/c Trung tá Vũ Đức Thiện – Trợ lý Chính trị BCHQS quận Cầu Giấy; Trung tá Phùng Thị Phương - Cán bộ BCHQS quận Cầu Giấy phụ trách bồi dưỡng quốc phòng và an ninh; Thiếu tá Nguyễn Bá Lợi - Cán bộ BCHQS quận Cầu Giấy phụ trách tự vệ.

Về phía trường Đại học Thương mại có PGS.TS Bùi Hữu Đức – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, Chính trị viên BCHQS Trường; PGS.TS Nguyễn Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường; TS. Phan Thu Trang – Bí thư đoàn thanh niên, Chính trị viên phó BCHQS Trường; cùng toàn thể các đồng chí được biên chế Trung đội tự vệ Trường.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Đình Đẩu - Phó Chỉ huy Trưởng, tham mưu trưởng BCHQS quận Cầu Giấy phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Đ/c Thượng tá Nguyễn Đình Đẩu - Phó Chỉ huy Trưởng, tham mưu trưởng BCHQS quận Cầu Giấy đã quán triệt thực hiện nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên. Làm tốt công tác chuẩn bị, tập trung huấn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, tình hình thực tiển địa phương, duy trì nghiêm kỷ luật. Trong thời gian huấn luyện các đồng chí dân quân phải nắm chắc nội dung kỹ, chiến thuật, vận dụng nội dung đã học vào hoạt động thực tiễn tại địa phương; đơn vị quản lý chặt chẽ quân số, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ phía lãnh đạo Ban CHQS quận và nhấn mạnh đợt huấn luyện là dịp để mỗi cán bộ, chiến sỹ tự vệ trường Đại học Thương mại rèn luyện các kỹ năng, tác phong, kỷ cương, kỷ luật để từ đó góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự.

Tham gia huấn luyện dân quân tự vệ, các chiến sỹ tự vệ sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; các quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Cùng với đó, các chiến sỹ được tham gia huấn luyện về điều lệnh đội hình, đội ngũ, kỹ năng sử dụng vũ khí, thực hành bắn súng và các phương án phòng thủ dân sự...vv… nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách được giao, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị khi có tình huống xảy ra.

Buổi Khai mạc khóa huấn luyện trung đội tự vệ tại chỗ năm 2023 đã thành công tốt đẹp, tin tưởng rằng mỗi cán bộ, chiến sỹ tự vệ Trường sẽ phát huy những phẩm chất của người lính, tích cực học tập, rèn luyện, góp phần quan trọng trong giữ vững ổn định tình hình an ninh, chính trị của Nhà trường và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngay sau lễ khai mạc, chương trình huấn luyện được thực hiện tại Trường Đại học Thương mại.