Khảo thí và Kiểm định chất lượng

05/01/2023
Sáng ngày 05/01/2023, tại Hội trường H1 Trường Đại học Thương mại đã diễn ra chương trình Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Thương mại.

Tham dự Khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Về phía đoàn đánh giá ngoài gồm có các chuyên gia: GS,TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký đoàn đánh giá ngoài và các thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài: GS.TS. Phạm Hồng Quang; PGS,TS. Nguyễn Ngọc Thanh; PGS,TS. Lê Trung Thành; TS. Nguyên Thu Hương; ThS. Bùi Thị Thủy.

Đại biểu tham dự buổi khai mạc

Tham dự Khai mạc về phía Trường Đại học Thương mại có PGS,TS. Bùi Hữu Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Nguyễn Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Nguyễn Viết Thái – Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Phan Thu Trang – Bí thư Đoàn TNCSHCM. Bên cạnh đó là sự tham gia của Hội đồng Tự đánh giá Trường, Trưởng các nhóm phụ trách các tiêu chuẩn, Trưởng (Phó) các đơn vị thuộc Trường và toàn thể viên chức, giáo viên, đại diện sinh viên Nhà trường.iên Nhà trường.

PGS,TS. Hà Văn Sự – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi khai mạc

Mở đầu Khai mạc, PGS,TS. Hà Văn Sự – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đại diện Lãnh đạo Nhà trường báo cáo tổng quan thực hiện công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường. PGS,TS. Hà Văn Sự chia sẻ, trong nhiều năm qua, công tác đảm bảo chất lượng luôn được Nhà trường chú trọng và xác định là khâu then chốt để đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững. Đặc biệt đã vận hành hiệu quả hệ thống đảm bảo chất lượng Trường nhằm triển khai thống nhất, khoa học và đạt hiệu quả cao trong hoạt động này.

Thực tế, công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng Trường và các chương trình đào tạo đã tạo cơ sở, căn cứ quan trọng để Nhà trường có những quyết định đổi mới và phát triển phù hợp, hiệu quả, tiếp tục khẳng định vị thế của Trường Đại học Thương mại – một trường đại học công lập tự chủ, đa ngành; có thế mạnh và uy tín cao trong đào tạo đại học, sau đại học; nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức trong các lĩnh vực kinh tế và thương mại hiện đại đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế…

Kiểm định chất lượng giáo dục vừa là chủ trương, vừa là xu hướng, vừa là điều kiện bắt buộc đối với các Trường Đại học trên cả nước hiện nay. Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo về kiểm định chất lượng giáo dục, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu về triển khai thực hiện kế hoạch kiểm định chất lượng Trường lần thứ 3, Trường đã ban hành Quyết định số 1263/QĐ-ĐHTM ngày 11/08/2022 của Hiệu trưởng về việc thành lập Hội đồng tự đánh giá Trường Đại học Thương mại với 43 thành viên và Ban Thư ký gồm 101 thành viên, Quyết định số 1273/QĐ-ĐHTM ngày 12/08/2022 về việc thành lập các nhóm công tác chuyên trách tự đánh giá Trường Đại học Thương mại.

Trải qua 5 tháng làm việc tích cực, khẩn trương và đầy trách nhiệm của tập thể cán bộ giảng viên, viên chức và các đơn vị trong Trường, công tác xây dựng và hoàn thiện Báo cáo tự đánh giá đã được hoàn thành. Sau đợt thẩm định và khảo sát sơ bộ của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài làm việc tại Trường từ 22/12/2022, chương trình khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục của Trường sẽ diễn ra từ ngày 05/1/2023 đến ngày 09/1/2023.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị thực hiện đánh giá chất lượng giáo dục của Nhà trường lần này. TS. Tạ Thị Thu Hiền bày tỏ sự tin tưởng qua đợt khảo sát này Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài sẽ giúp Nhà trường có cái nhìn rõ ràng hơn về những gì đã đạt được và tồn tại, từ đó đưa ra những khuyến nghị giúp Nhà trường tiếp tục có những đổi mới, cải tiến phù hợp, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khóa học và phục vụ cộng đồng, thực hiện mục tiêu phát triển với vị thế và uy tín ngày càng cao.

Chúc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Thương mại thành công tốt đẹp!