Quản lý Nhân sự

Khai mạc kỳ tuyển dụng viên chức năm 2023 và lịch gặp mặt ứng viên đủ điều kiện dự vòng 2 tại Trường Đại học Thương mại

10/01/2024
Ngày 09/01/2024, Trường Đại học Thương mại đã tổ chức Khai mạc kỳ tuyển dụng viên chức năm 2023 và lịch gặp mặt ứng viên đủ điều kiện dự vòng 2.
Tham dự Lễ khai mạc có PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức năm 2023; PGS,TS. Mai Thanh Lan – Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự, Phó chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức năm 2023; Tổ thư ký giúp việc cho Hội đồng tuyển dụng viên chức năm 2023 và các ứng viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi vòng 2.

Tại chương trình, thí sinh được nghe công bố các Quyết định và Nội quy trong kỳ xét tuyển; quán triệt, phổ biến kế hoạch tổ chức, hướng dẫn ôn thi và công bố lịch thi phỏng vấn đối với các thí sinh tham dự. Trong đợt này có 30 thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ xét tuyển viên chức sau khi kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển viên chức Trường Đại học Thương mại năm 2023.

PGS,TS. Mai Thanh Lan – Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự Trường Đại học Thương mại,
Phó chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên
chức năm 2023 công bố các Quyết định và Nội quy trong kỳ xét tuyển

Kỳ tuyển dụng viên chức năm 2023, Trường thực hiện việc xét tuyển viên chức theo 02 vòng: Vòng 1 là vòng kiểm tra điều kiện dự tuyển tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, nếu đáp ứng đủ thì người dự tuyển được tham dự vòng 2. Ở vòng 2, các thi sinh sẽ thi môn nghiệp vụ chuyên ngành.

Cụ thể, đối với vị trí giảng viên, thí sinh sẽ giảng một nội dung cụ thể thuộc học phần do bộ môn phân công (thời gian 50 phút) trước Ban kiểm tra, sát hạch (Bộ môn phân công các nội dung chuẩn bị bài giảng thuộc một học phần để các ứng viên chuẩn bị bài giảng, ứng viên bốc thăm nội dung giảng cụ thể trong các nội dung đã được phân công chuẩn bị trước khi vào phòng thi) và trả lời các câu hỏi, phỏng vấn trực tiếp của Ban kiểm tra, sát hạch để đánh giá khả năng chuyên môn, khả năng sư phạm và khả năng ứng xử, hiểu biết xã hội, nguyện vọng, hướng phấn đấu…. Đối với giảng viên giảng chuyên môn bằng tiếng Anh thực hiện giảng bằng tiếng Anh. Đối với giảng viên giảng dạy tại bộ môn ngoại ngữ thực hiện giảng bằng ngoại ngữ 1. Thời gian thi không quá 60 phút.

Đối với vị trí viên chức hành chính, thí sinh sẽ có không quá 15 phút chuẩn bị trước khi thi phỏng vấn (vấn đáp) 30 phút. Thí sinh trả lời các câu hỏi trong đề thi và trả lời phỏng vấn trực tiếp của Ban kiểm tra, sát hạch để kiểm tra kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức 2023 phát biểu tại chương trình Khai mạc

Phát biểu tại chương trình Khai mạc, PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức 2023 đề nghị: Các thành viên Hội đồng tuyển dụng cần thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế đề ra, đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch trong quy trình thi tuyển. Các bộ phận được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, cơ sở vật chất cần tổ chức phục vụ tốt nhất để kỳ thi tuyển đạt kết quả cao. PGS,TS. Nguyễn Hoàng mong các thí sinh bình tĩnh tự tin, sử dụng hết những khả năng của mình để hoàn thành tốt bài thi với quả cao nhất để từ đó Nhà trường sẽ lựa chọn chính xác được đội ngũ cán bộ có phẩm chất, trình độ chuyên môn phù hợp vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu công việc.