Chương trình Đào tạo

Khoá đào tạo “Phát triển ý tưởng khởi nghiệp”

02/10/2023
Vào Thứ 7 ngày 30/9/2023, tại Hội trường H3, Trường Đại học Thương mại đã tổ chức khoá đào tạo “Phát triển ý tưởng khởi nghiệp” nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng nền tảng về phát triển ý tưởng và viết dự án khởi nghiệp cho sinh viên quan tâm đến Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên TMU” năm 2023.

Tới tham dự buổi khai mạc khoá đào tạo với sự tham gia của PGS.TS Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng – Trưởng ban tổ chức cuộc thi; PGS.TS Nguyễn Thị Minh Nhàn - Trưởng phòng Quản lý Khoa học – Phó Trưởng ban tổ chức; TS Nguyễn Thu Quỳnh - Phó trưởng ban tổ chức; 02 giảng viên là chuyên gia về lĩnh vực khởi nghiệp cùng các cán bộ quản lý sinh viên đến từ các Khoa, Viện Đào tạo Quốc tế và sự có mặt của hơn 200 sinh viên.

Hội trường tổ chức khoá đào tạo

Phát biểu khai mạc khoá đào tạo PGS.TS Hà Văn Sự đã chia sẻ “Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thúc đẩy doanh nghiệp phát triển luôn là một động lực, nguồn lực quan trọng trong phát triển của mỗi quốc gia, đặc biệt trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư"... Để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh về khởi nghiệp, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là thúc đẩy mạnh mẽ hệ sinh thái khởi nghiệp trong trường đại học và hạt nhân là sinh viên có sáng kiến đổi mới sáng tạo, tạo ra mô hình kinh doanh mới, đề tài nghiên cứu ứng dụng có thể thương mại hóa, hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp. Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên TMU” lần đầu tiên về khởi nghiệp cho sinh viên được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và sẽ trở thành hoạt động thường niên.

PGS.TS Hà Văn Sự phát biểu tại chương trình

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Nhàn - Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Phó trưởng Ban Thường trưc tổ chức cuộc thi đã tóm tắt Kế hoạch (Kế hoạch số 1668/KH-ĐHTM ngày 07 tháng 9 năm 2023) và Điều lệ tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên TMU” năm 2023 (Quyết định số: 1436/QĐ-ĐHTM ngày 07 tháng 9 măm 2023). Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng thi sơ loại, bán kết và chung kết kéo dài từ tháng 9 đến hết tháng 11/ 2023 để lựa chọn 05 ý tưởng/dự án khởi nghiệp đại diện tham dự cuộc thi SV_START UP – 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Nhàn phát biểu tại chương trình

Khóa đào tạo được thực hiện với 2 phần nội dung lớn: (1) Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp; (2) Lập dự án triển khai ý tưởng khởi nghiệp do 02 giảng viên là TS Nguyễn Ngọc Dương và ThS Trịnh Thị Nhuần thực hiện.

Khoá học đã thành công tốt đẹp, đây là một hoạt động ý nghĩa trong hành trình góp phần tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Thương mại.

Chúc các em sinh viên sẽ phát triển ý tưởng thành các dự án khởi nghiệp có tính khả thi, hiệu quả!

Thông tin chi tiết Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên TMU năm 2023” xem tại: https://tinyurl.com/2fwm2wv7

Một số hình ảnh của Khóa đào tạo: