Trang tin khoa Sau đại học

23/02/2023
Ngày 23/2/2023, Trường Đại học Thương mại đã long trọng tổ chức Lễ công bố các Nghị Quyết của Hội đồng Trường về việc thành lập Viện Đào tạo Sau đại học, Văn phòng Trường và các Quyết định của Hiệu trưởng về nhân sự của Viện Đào tạo Sau đại học, Văn phòng Trường tại Hội trường H1.

Thực hiện Chiến lược phát triển Trường Đại học Thương mại giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2040, nhằm đảm bảo sự phù hợp về mặt khoa học và thực tiễn, điều chỉnh cơ cấu tổ chức hợp lý hơn giữa các đơn vị thuộc Trường, mở ra cơ hội phát triển mới cả về quy mô, chất lượng hoạt động của Trường nói chung và của mỗi đơn vị nói riêng, Tập thể lãnh đạo Nhà trường đã thành lập Tiểu ban xây dựng các Đề án, trình Hội đồng Trường phê duyệt, ban hành Nghị quyết thành lập Viện Đào tạo Sau đại học và thành lập Văn phòng Trường.

Căn cứ Nghị quyết thành lập của Hội đồng Trường, trên cơ sở kết quả làm việc với toàn thể viên chức, người lao động hai đơn vị mới thành lập, Hiệu trưởng đã ký, ban hành các Quyết định về nhân sự của Viện Đào tạo Sau Đại học, Văn phòng Trường.

Đây là sự kiện quan trọng đối với Nhà trường, đặc biệt ý nghĩa đối với hai đơn vị mới được thành lập và với mỗi viên chức được chuyển đổi chức vụ quản lý.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của PGS,TS. Bùi Hữu Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Nguyễn Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Nguyễn Viết Thái – Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Phan Thu Trang – Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM; ThS. Nguyễn Đắc Cường - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường; Trưởng, Phó Trưởng đơn vị thuộc Trường; Trưởng, Phó Trưởng đơn vị cấu thành đơn vị thuộc Trường; Toàn thể viên chức, người lao động Viện Đào tạo Sau Đại học, Văn phòng Trường và các đồng chí quan tâm.

Tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Thu Quỳnh – Thư ký Hội đồng Trường đã công bố các Nghị quyết của Hội đồng Trường về việc giải thể Phòng Quản lý Sau đại học; Nghị quyết giải thể Phòng Hành chính Tổng hợp; Nghị quyết thành lập Viện Đào tạo Sau Đại học; Nghị quyết thành lập Văn phòng Trường. Theo đó, thành lập 02 đơn vị mới gồm: Viện Đào tạo Sau Đại học và Văn phòng Trường.

TS. Nguyễn Thu Quỳnh – Thư ký Hội đồng Trường công bố các Nghị quyết của Hội đồng Trường

Cũng tại buổi Lễ, PGS,TS. Mai Thanh Lan – Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự công bố các Quyết định của Hiệu trưởng về chuyển đổi chức vụ quản lý theo vị trí việc làm. Theo đó, đại diện Lãnh đạo Nhà trường đã trao Quyết định chuyển đổi chức vụ theo vị trí việc làm đối với PGS,TS. Nguyễn Thu Thủy từ chức vụ Trưởng phòng Quản lý Sau đại học sang chức vụ Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học, TS. Nguyễn Mạnh Hùng từ Phó Trưởng phòng Quản lý Sau đại học sang chức vụ Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học; TS. Nguyễn Thu Quỳnh từ chức vụ Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp sang chức vụ Chánh Văn phòng Trường; ThS. Hoàng Thanh Tùng từ chức vụ Phó Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp sang chức vụ Phó Chánh Văn phòng Trường. Các Quyết định của Hiệu trưởng về cơ cấu nhân sự của Viện Đào tạo Sau Đại học và cơ cấu nhân sự của Văn phòng Trường cũng đã được công bố tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các đơn vị mới được thành lập, các nhân sự được chuyển đổi chức vụ vào vị trí lãnh đạo đơn vị và các chuyên viên làm việc tại các đơn vị mới. Hiệu trưởng cũng phát biểu giao nhiệm vụ đề nghị các đơn vị mới thành lập sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, tăng cường sự phối hợp để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ mà Nhà trường đã giao.

PGS,TS. Nguyễn Hoàng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

PGS,TS. Nguyễn Thu Thủy - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học, đại diện các đơn vị mới thành lập và viên chức được chuyển đổi chức vụ phát biểu bày tỏ sự biết ơn và niềm vinh dự khi nhận trọng trách mới. PGS,TS. Nguyễn Thu Thủy mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Lãnh đạo Nhà trường cũng như sự đồng hành, đồng chí hướng của tập thể CBGV Trường Đại học Thương mại để hoàn thành tốt các công việc, nhiệm vụ được giao.

PGS,TS. Nguyễn Thu Thủy - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học phát biểu tại buổi Lễ

Buổi Lễ công bố các Nghị Quyết của Hội đồng Trường về việc thành lập Viện Đào tạo Sau đại học, Văn phòng Trường và các Quyết định của Hiệu trưởng về nhân sự của Viện Đào tạo Sau đại học, Văn phòng Trường đã kết thúc thành công tốt đẹp.

------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết về sự kiện trên các báo:

1. Dân Trí

2. Đại biểu nhân dân