Đại học Chính quy

Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020 cơ sở Hà Nội

03/09/2019
Hòa trong không khí rộn ràng của học sinh – sinh viên trên toàn quốc đón chào năm học mới, sáng ngày 03/9/2019 Trường Đại học Thương mại đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng – chào đón gần 4000 tân sinh viên đại học chính quy khóa 55 và các sinh viên khóa cử nhân thực hành và đào tạo quốc tế.
Năm nay, Trường vinh dự được đón GS.TS Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam – Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Việt Nam – Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Nguyên Hiệu trưởng và giảng viên Trường Đại học Thương mại; GS.TS Phạm Vũ Luận – Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại đến dự lễ khai giảng cùng thầy trò Nhà trường, bên cạnh sự góp mặt của BGH Nhà trường, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các Trường đại học và đại diện chính quyền trên địa bàn Cầu Giấy, đại điện lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp luôn đồng hành và hợp tác với Nhà trường trong suốt thời gian qua cùng toàn thể giảng viên, cán bộ viên chức của các khoa, ngành đào tạo.
img 30641
Đảng ủy Ban Giám hiệu, đai biểu, khách mời tham dự Lễ khai giảng
Nhân dịp năm học mới, Nhà trường đã trao học bổng khuyến khích học tập năm 2019 cho sinh viên đại học chính quy khóa 51, 52, 53, 54 lấy kết quả rèn luyện và học tập năm học 2018-2019 và khóa 55 lấy tổng điểm 3 bài thi/môn thi theo tổ hợp xét tuyển (không tính điểm ưu tiên), tổng trị giá 23 tỉ đồng (nguồn kinh phí từ Quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện Trường Đại học Thương mại).
img 31441
BGH Nhà trường tặng hoa cho các Doanh nghiệp
Trong khuôn khổ buổi lễ, Nhà trường còn trao 6 suất học bổng (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) cho 6 sinh viên là con của người nhiễm chất độc hóa học, nguồn kinh phí từ Quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện Trường Đại học Thương mại. Trong khuôn khổ chương trình, các tập đoàn, doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường cũng dành tặng tới tân sinh viên thủ khoa và sinh viên khóa 55 các suất học bổng, tổng trị giá 180 triệu đồng. Ngoài những học bổng nêu trên, trong thời gian qua, từ nhiều nguồn thông tin Nhà trường đã biết và xác minh một số tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: gia đình thuộc hộ nghèo, không có bố hoặc mẹ, con nuôi của mẹ đơn thân, gia cảnh có bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo… BGH Nhà trường đã quyết định hỗ trợ 100% học phí năm thứ nhất, miễn phí kí túc xá của Trường ở Hà Nội, miễn phí tiền ăn ở tại kí túc xá Hà Nam trong năm thứ nhất cho 03 tân sinh viên:
1. Dương Đình Triệu – K55A6 - Khoa Quản trị kinh doanh
2. Bùi Thị Phương Thảo – K55B2KS – Khoa Khách sạn Du lịch
3. Nguyễn Thị Kim Hồng – K55N2 – Khoa Tiếng Anh

Sự hỗ trợ kịp thời ngày của Nhà trường và các doanh nghiệp sẽ giúp các sinh viên có thêm động lực, tiếp tục theo đuổi đam mê của mình và gặt hái những thành tích cao hơn trong học tập.
img 30991
PGS.TS Đỗ Minh Thành - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống Khai giảng năm học mới
Năm học 2019-2020, Trường Đại học Thương mại tiếp tục đổi mới toàn diện và nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hướng trọng tâm vào nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp học tập, tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho sinh viên. Qua đó, xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Nhà trường trong tương lai. Với uy tín và bề dày kinh nghiệm gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Thương mại từng bước giữ vững vị thế là một trong những trường đại học chất lượng cao đa ngành hàng đầu của cả nước, là nơi gửi gắm niềm tin yêu của các bậc phụ huynh và các em sinh viên, đặc biệt là địa chỉ đào tạo tin cậy đối với các sinh viên quốc tế.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng:
img 30821
PGS.TS Đỗ Minh Thành - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học mới
img 31061
Sinh viên Trần Danh Toàn - K55C1 thay mặt các bạn tân sinh viên K55 phát biểu tại Lễ kKhai giảng
img 31181
Bạn Trần Danh Toàn - K55C1 thay mặt tân sinh viên K55 tặng hoa GS.TS Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường
img 30581
img 30351