NCKH (Người học)

Lễ Khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc, Lễ Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024

03/04/2024
Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, sáng ngày 03/4/2024 tại Hội trường H1, Thư viện Trường Đại học Thương mại tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội sách và Văn hóa đọc 2024.

 

Tham dự Lễ Khai mạc, về phía khách mời có: TS. Nguyễn Huy Chương - Chủ tịch Liên chi Hội Thư viện Đại học khu vực phía Bắc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển tri thức số; ThS. Hoàng Vũ - Giám đốc Thư viện Trường Đại học Ngoại Thương; ThS. Vũ Văn Thạch - Phó Giám đốc Thư viện Trường Đại học Hà Nội; ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Giám đốc Thư viện Trường Đại học Mở Hà Nội; ThS. Vũ Thanh Bình - Phó Giám đốc Thư viện Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; ThS. Nguyễn Viết Tiến - Giám đốc Thư viện Học viện Tài chính; Dịch giả, diễn giả, nhà nghiên cứu ThS. Nguyễn Quốc Vương.

 

Tham dự Lễ Khai mạc về phía Trường Đại học Thương mại có sự hiện diện của PGS.TS Bùi Hữu Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Đức Nhuận - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Viết Thái – Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Nguyễn Thị Thu Điệp - Giám đốc Thư viện; ThS. Hoàng Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Thư viện; Đ/c Phan Chí Trung - Chủ tịch Hội sinh viên; các đồng chí là Trưởng (Phó) các đơn vị thuộc Trường.

 

PGS,TS. Nguyễn Đức Nhuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

 

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, PGS.TS Nguyễn Đức Nhuận - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại đã nhấn mạnh vai trò vô cùng to lớn của sách và văn hóa đọc trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, đồng thời cũng là hành trình giúp sinh viên tự khám phá chính mình, hướng đến những giá trị cao đẹp trong cuộc sống, có đủ kiến thức kỹ năng trở thành công dân toàn cầu, chủ động và sẵn sàng “Đổi mới – Hội Nhập và Phát triển”, đồng thời phát động Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc 2024” với mong muốn lan tỏa, giúp cho các bạn sinh viên hiểu được giá trị của từng cuốn sách, dễ dàng tiếp cận được với kho tàng tri thức phong phú, có chọn lọc để từ đó nâng tầm hiểu biết sâu rộng hơn.

 

 

Cũng tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Nhuận – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng và trao tặng phần thưởng cho 5 sinh viên là bạn đọc tích cực của Thư viện trong năm vừa qua. 

 

 

Phần 2 của chương trình là Tọa đàm “Văn hoá đọc trong bối cảnh hội nhập và phát triển”. Buổi tọa đàm đã thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên trong Trường. Với những chia sẻ của diễn giả, sinh viên đã hiểu hơn về tầm quan trọng của việc đọc sách, các thách thức hiện nay, các kỹ năng cần có để có thể hòa nhập vào thời đại công nghệ số, trở thành công dân toàn cầu, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng giúp định hướng, hoàn thiện bản thân trên con đường sự nghiệp sau này.

 

 

Ngày Hội sách và Văn hóa đọc 2024 gồm các chuỗi hoạt động như: triển lãm sách, cafe sách, cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật”, tặng và trao đổi sách... đã thu hút đông đảo bạn đọc đến tham dự. Đặc biệt, cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật” với 4 đội tham dự đã tạo nên không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng cho bạn đọc. Ban Giám khảo cũng đã trao một giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba và một giải Khuyến khích cho các đội tham gia.

 

 

 

Với mong muốn xây dựng, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc, đồng thời khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kỹ năng, kiến thức, rèn luyện nhân cách con người nói chung và công tác học tập, giảng dạy của Nhà trường nói riêng. Các hoạt động trong Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2024 của Thư viện Trường đã tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc, với đa dạng các hình thức, mang lại không khí tươi mới, sôi nổi, góp phần lan tỏa hình ảnh, khẳng định vai trò, vị thế của Trường Đại học Thương mại nói chung và Thư viện nói riêng.