Sự kiện chào đón năm học mới 2023

16/05/2022

Trong bối cảnh giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, các nhà trường đều tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến qua các phòng học được tạo trên zoom. Dù vậy, khoảng cách không gian không làm mất đi sự trang trọng, ý nghĩa của buổi lễ khai giảng cũng như niềm hân hoan, phấn khởi của các thầy cô giáo, học sinh (HS) và phụ huynh đón chào năm học mới.

Phó Trưởng Phòng GG&ĐT quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền cho hay, ngay từ sớm, thực hiện chỉ đạo của TP, UBND và Phòng GD&ĐT quận, các cơ sở giáo dục đã triển khai phổ biến, truyền tải thông tin về lễ khai giảng năm học 2021-2022 do TP tổ chức đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh biết và bố trí theo dõi qua các phương tiện phát sóng của Đài PT-TH Hà Nội. Các nhà trường cũng tham mưu UBND phường và các đoàn thể chính trị-xã hội trên địa bàn phối hợp truyền thông với nhiều hình thức phong phú để tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” và lịch phát sóng lễ khai giảng trên truyền hình; đồng thời phát động cuộc thi ảnh, clip... tuyên truyền về lễ khai giảng đặc biệt này trong ngành giáo dục đào tạo quận.