Hoạt động khoa học

Tập huấn khai thác cơ sở dữ liệu Tạp chí điện tử chuyên ngành Kinh tế - Quản lý - Thương mại - Khoa học Xã hội và Nhân văn của Nhà xuất bản Springer Nature

24/02/2023
Ngày 22/2/2023, Trường Đại học Thương mại đã tổ chức buổi tập huấn khai thác cơ sở dữ liệu Tạp chí điện tử chuyên ngành Kinh tế - Quản lý - Thương mại - Khoa học Xã hội và Nhân văn của Nhà xuất bản Springer Nature, nhằm mục đích hỗ trợ các đơn vị, các viên chức trong Trường sử dụng và khai thác dữ liệu tạp chí điện tử đúng mục đích và có hiệu quả.
Tham dự buổi tập huấn, về phía Trường Đại học Thương mại có PGS,TS. Nguyễn Thị Minh Nhàn – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học; các giảng viên, viên chức quan tâm.

Về phía Công ty CP Dịch vụ Thông tin và Công nghệ IT GROUP Việt Nam có Ông Bùi Tuấn Linh, đại diện Công ty CP Dịch vụ Thông tin và Công nghệ IT GROUP Việt Nam. Cơ sở dữ liệu Tạp chí điện tử Nhà Trường đặt mua bao gồm 244 tạp chí, là nguồn thông tin thiết yếu đối với công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và học tập. Đây là bộ sưu tập toàn văn bao trùm các tài liệu khoa học chuyên ngành nòng cốt với nhiều tạp chí có chỉ số ảnh hưởng cao.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí cởi mở, góp phần đem đến cho các giảng viên, viên chức Nhà trường thêm nhiều kiến thức bổ ích, thực tiễn và chi tiết về cách sử dụng, khai thác cơ sở dữ liệu Tạp chí điện tử Springer Nature về hình thức truy cập, phạm vi dữ liệu truy cập toàn văn, cách tìm kiếm và khai thác, kích hoạt tài khoản truy cập từ xa,… góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu số của Trường.