Tin tức nổi bật

Thư mời viết bài hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề Khởi nghiệp và đổi mới trong kinh doanh

24/08/2018

Kính gửi:      Các Trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp

Các nhà khoa học, các giảng viên

“Khởi nghiệp”, “startup”... là những thuật ngữ được nhắc đến khá thường xuyên trong thời gian gần đây, là vấn đề mang tính thời sự thu hút sự quan tâm nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên và nhiều đối tượng khác quan tâm. Nhiều Hội thảo có liên quan đã được tổ chức, nhiều nghiên cứu có liên quan đến “khởi nghiệp” đã được công bố và đang tiếp tục triển khai. Nhiều cuộc thi khởi nghiệp ở các cấp độ khác nhau cũng thường xuyên được tổ chức trong những năm qua, thu hút sự tham gia của nhiều dự án được đánh giá cao ở tính sáng tạo và khả thi trong bối cảnh môi trường kinh doanh đang có nhiều thay đổi hiện nay.

Với mục đích thúc đẩy các nghiên cứu về khởi nghiệp nói chung, khởi nghiệp kinh doanh nói riêng và đổi mới trong kinh doanh ở bối cảnh mới với sự thay đổi thường xuyên và liên tục của các yếu tố môi trường kinh doanh hiện nay, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, cựu sinh viên và các đối tượng khác; Trường Đại học Thương mại tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề: Khởi nghiệp và đổi mới trong kinh doanh.

1. Mục tiêu của Hội thảo

Hội thảo sẽ là một diễn đàn quan trọng để các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả.

2. Nội dung của Hội thảo

Những báo cáo khoa học của Hội thảo tập trung (nhưng không giới hạn) vào các chủ đề chính như sau:

- Lựa chọn sáng tạo ý tưởng khởi nghiệp;

- Các điều kiện khởi nghiệp thành công;

- Kinh nghiệm khởi nghiệp trong và ngoài nước;

- Các cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp;

- Mối quan hệ giữa đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp;

- Các giải pháp thúc đẩy tinh thần kinh doanh, ý định kinh doanh và văn hoá khởi nghiệp;

- Các đặc thù khởi nghiệp của các nhóm đối tượng như thanh niên, phụ nữ, sinh viên tốt nghiệp, thợ thủ công của các làng nghề truyền thống;

- Đổi mới, sáng tạo trong kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh mới...

3. Thời gian và địa điểm tổ chức

Thời gian: Từ 7h30 – 11h30 ngày Thứ bảy 17/11/2018.

Địa điểm: Hội trường H3, Trường Đại học Thương mại.

4. Ngôn ngữ và hình thức bài viết

4.1. Ngôn ngữ: Tiếng Việt

4.2. Quy định hình thức bài viết

Bài viết được trình bày cỡ chữ 12 hoặc 13, sử dụng font: Times New Roman.

Giãn dòng: Single; Căn lề: Trên 2.5 cm; Dưới: 2 cm; Trái: 2.5 cm; Phải: 2cm.

Trang đầu của bài viết gửi về bao gồm các nội dung thông tin sau (Ngày gửi bài; Họ và tên tác giả; Học hàm/học vị; Tổ chức công tác; Thông tin liên lạc; Tên bài viết; Chủ đề của bài viết)

Hình thức bài viết bao gồm các mục: Tóm lược; Mở đầu (đặt vấn đề); Từ khóa; Nội dung chi tiết.

Nội dung Bài viết không quá 14 trang và không nhỏ hơn 8 trang (không kể trang đầu)

5. Thời hạn và địa chỉ gửi bài viết

5.1. Thời hạn nhận bài viết

Hạn cuối gửi bài: Ngày 15/10/2018.

Kết quả thẩm định bài viết: 25/10/2018

5.2. Địa chỉ gửi bài viết

Địa chỉ nhận bài viết qua email: quyetphan@tmu.edu.vn

Bài viết được chấp nhận sẽ tiến hành biên tập và đăng trong Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Quốc gia có giấy phép xuất bản và mã số ISBN.

Mọi thông tin chi tiết về Hội thảo xin vui lòng liên hệ với Ban thư ký Hội thảo:

ThS. Phan Đình Quyết – Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Thương mại, điện thoại: 0968656566 hoặc ThS. Đỗ Thị Mai Quyên – Khoa Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Thương mại, điện thoại: 0978606457.

Trường Đại học Thương mại trân trọng thông báo và mong nhận được sự quan tâm tham gia của các nhà khoa học, giảng viên, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, các doanh nghiệp,... để Hội thảo được thành công tốt đẹp.

Trân trọng.

Download file tại đây.