Hội thảo - Thông tin Khoa học

Thư mời viết bài hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Quản trị nhân lực khu vực công ở Việt Nam trong bối cảnh mới”.

24/01/2022
Trong những năm qua đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Việt Nam trở thành một trong những nền tảng và lợi thế quan trọng nhất để phát triển bền vững đất nước, hội nhập quốc tế và ổn định chính trị, kinh tế và xã hội. Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII nhấn mạnh: “Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao khu vực công, tranh thủ những cơ hội và thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Đây là một chủ trương đúng đắn, thể hiện sự nhạy bén, sáng tạo và tư duy đột phá của Đảng ta. Để thực hiện tốt chủ trương này đòi hỏi phải có các giải pháp mang tính hệ thống, đồng bộ, tính khoa học, thực tiễn và khả thi.

Với mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo, khuyến nghị hàm ý về cơ chế, chính sách đổi mới quản trị nhân lực khu vực công ở Việt Nam, cũng như gợi mở những giải pháp đảm bảo khai thác, phát huy tối đa nguồn nhân lực khu vực công một cách chủ động, sáng tạo trong bối cảnh mới, trên tinh thần đó Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Quản trị nhân lực khu vực công ở Việt Nam trong bối cảnh mới”.
1. Mục tiêu của Hội thảo
Hội thảo là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, giảng viên, nhà hoạch định chính sách… trao đổi học thuật, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn, phương pháp nghiên cứu trong quản trị nhân lực khu vực công ở Việt Nam đặt trong bối cảnh mới (hội nhập quốc tế, cách mạng công nghiệp 4.0...). Qua đó, hội thảo gợi mở các giải pháp khoa học, thực tiễn, hàm ý chính sách, kiến nghị về quản trị nhân lực khu vực công ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu của bối cảnh mới.
2. Nội dung của Hội thảo
Ban tổ chức Hội thảo trân trọng kính mời các nhà nghiên cứu, giảng viên, nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý… viết bài và tham dự H ội thảo. Các bài viết cho Hội thảo tập trung (nhưng không giới hạn) vào các chủ đề sau:
- Lý thuyết và thực tiễn về Quản trị nhân lực khu vực công ở Việt Nam trong bối cảnh mới trên các mặt công tác chiến lược, quy hoạch nhân lực, phân tích công việc, xác định vị trí việc làm, tuyển dụng nhân lực, bố trí và sử dụng nhân lực, đào tạo và phát triển nhân lực, đánh giá thực thi công vụ, thù lao lao động, quan hệ lao động,… trong tổ chức công.
- Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chính sách của nhà nước phát triển nguồn nhân lực khu vực công ở Việt Nam để thích nghi với bối cảnh mới; Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế và trong nước về phát triển nhân lực công và giải pháp đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong thời gian tới để đáp ứng yêu cầu phát triển nhân lực công ở Việt Nam; Các yếu tố tác động đến phát triển nguồn nhân lực khu vực công trong bối cảnh mới ở Việt Nam.
- Dự báo phát triển nguồn nhân lực công và quản trị nhân lực khu vực công trong bối cảnh mới; Chiến lược, chính sách của Nhà nước, các Bộ, ngành, các địa phương, các Tập đoàn, Tổng Công ty, về bối cảnh mới trong quản lý nhân lực.
- Các chủ đề khác có liên quan.
3. Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo
- Thời gian dự kiến: từ 7h30 đến 11h30 ngày 12 tháng 5 năm 2022
- Địa điểm: Trường Đại học Thương mại
4. Thể lệ gửi bài Hội thảo
4.1. Ngôn ngữ và hình thức bài viết
- Ngôn ngữ: Tiếng Việt
- Hình thức bài viết: Bài viết được trình bày cỡ chữ 12, sử dụng font chữ: Time New Roman; Dãn dòng: Single; Căn lề: trên 2,0 cm; dưới 2,0 cm; phải 2,0 cm; trái 2,0 cm
- Nội dung bài viết bao gồm các phần: Tiêu đề; Tóm lược, từ khoá bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh; Nội dung bài viết; Kết luận; Tài liệu tham khảo (xem chi tiết trình bày theo Phụ lục đính kèm).
4.2. Thời hạn và địa chỉ nhận bài viết
            - Thời gian nhận bài viết đến hết ngày: 15/03/2022
            - Thời gian gửi kết quả thẩm định bài viết: 24/03/2022
            - Thời gian nhận bài sửa sau thẩm định: 02/04/2022.
Khoa Quản trị nhân lực, Trường Đai học Thương mại - Số 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Địa chỉ hộp thư điện tử (email) nhận bài viết: hoithao.khoaqtnl@tmu.edu.vn
Khoa Quản trị nguồn nhân lực, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội – Số 371 Nguyễn Hoàng Tôn, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Địa chỉ hộp thư điện tử (email) nhận bài viết: doantinh.edu@gmail.com
Khoa Khoa học Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Địa chỉ hộp thư điện tử (email) nhận bài viết: truongthuhafms@gmail.com
Bài viết được chấp nhận sẽ được đăng trong Kỷ yếu Hội thảo khoa học Quốc gia có giấy phép xuất bản và mã số ISBN.
Mọi thông tin chi tiết về Hội thảo xin vui lòng liên hệ với Trưởng ban thư ký Hội thảo:
Trường Đại học Thương mại: ThS.NCS. Nguyễn Thị Tú Quyên (ĐT: 0949962698)
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội: ThS.NCS. Đoàn Văn Tình (ĐT: 0986298139)
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: TS. Nguyễn Thị Kim Chi (ĐT: 0978333904)
Ban tổ chức Hội thảo trân trọng thông báo và mong nhận được sự tham gia của các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên và cán bộ của quý cơ quan đăng ký tham dự và gửi bài để Hội thảo thành công tốt đẹp.
            Trân trọng!