Hội thảo - Thông tin Khoa học

Thư mời viết bài Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19”

24/01/2022
Ban tổ chức trân trọng kính mời các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý tham gia viết bài cho Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19” do Trường Đại học Thương mại phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, Trường Đại học Hải Phòng và Đại học Sofia, Bulgaria đồng tổ chức.

I. Mục tiêu của Hội thảo
Với mục đích nhằm tạo ra một diễn đàn trao đổi học thuật và chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhà nghiên cứu về những tác động của đại dịch Covid-19 đến kinh tế Việt Nam.
II. Nội dung của Hội thảo
Những báo cáo khoa học của Hội thảo tập trung (nhưng không giới hạn) vào các chủ đề chính sau:
- Tác động của Covid-19 đến tăng trưởng và phát triển kinh tế Việt Nam;
-  Chuyển đổi số của các doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19;
- Ảnh hưởng của Covid-19 đến vấn đề lao động và việc làm tại các doanh nghiệp;
- Quản trị rủi ro và khủng hoảng trong bối cảnh đại dịch Covid-19;
- Ảnh hưởng của Covid-19 đến hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong các doanh nghiệp;
- Đầu tư nước ngoài và thương mại quốc tế dưới tác động của Covid-19;
- Quản trị tài chính/kế toán trong các doanh nghiệp dưới tác động của Covid-19;
- Ảnh hưởng của Covid-19 đến ngành du lịch;
- Ảnh hưởng của Covid-19 và sự thích ứng của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam;
- Chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị sản phẩm trong bối cảnh đại dịch Covid-19;
- Hành vi của người tiêu dùng thích ứng với đại dịch Covid-19;
- Giải quyết an sinh xã hội, giáo dục, y tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19;
- Các chủ đề liên quan khác.
III. Thời gian, địa điểm tổ chức Hội thảo
1. Thời gian dự kiến tổ chức: Ngày 29 tháng 4 năm 2022
2. Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế - 99 Hồ Đắc Di, TP. Huế
IV.
Ngôn ngữ, quy định hình thức bài viết, thời hạn và địa chỉ gửi bài Hội thảo
  1. Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh.
  2. Quy định hình thức bài viết đăng kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế
(Có phụ lục kèm theo)
  1. Thời hạn nhận bài viết:
- Hạn gửi bài viết: Trước ngày 11 tháng 3 năm 2022
- Kết quả thẩm định bài viết: Ngày 21 tháng 3 năm 2022
  1. Lệ phí đăng kỷ yếu Hội thảo: 1.000.000đ/ bài viết
(Các nhà khoa học công tác tại các đơn vị đồng tổ chức có bài viết đăng kỷ yếu Hội thảo không phải đóng lệ phí)
  1. Địa chỉ gửi bài:
- Địa chỉ nhận bài viết qua email: khoahoc@tmu.edu.vn
- Bài viết được chấp nhận sẽ tiến hành biên tập và đăng trong kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế có giấy phép xuất bản và mã số ISBN.
         * Lưu ý: Các bài viết gửi tham dự Hội thảo sẽ không được chấp nhận nếu thiếu phần tên bài và nội dung tóm tắt (bao gồm cả từ khóa) dịch sang tiếng Anh (Việt) và ngược lại.
         Mọi thông tin chi tiết về Hội thảo xin vui lòng liên hệ Ban thư ký Hội thảo:
ThS. Đinh Thị Việt Hà – Phòng Quản lý Khoa học, Trường Đại học Thương mại
ĐT: 0936.399.288; Email: khoahoc@tmu.edu.vn
         Trường Đại học Thương mại trân trọng thông báo và rất mong các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên và cán bộ của quý cơ quan đăng ký tham dự và gửi bài để Hội thảo thành công tốt đẹp.
            Trân trọng!