Hợp tác Quốc tế

Tiếp và làm việc với Đại học Kinh tế Nga Plekhanov (Liên Bang Nga)

14/03/2024
Sáng ngày 13 tháng 03 năm 2024, Trường Đại học Thương mại đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học Kinh tế Nga Plekhanov. Đây là chuyến viêng thăm chính thức đầu tiên sau khi hai Trường đã kí kết Thoả thuận hợp tác ngày 23/02/2024, đặc biệt Đại học Kinh tế Nga Plekhanov là đối tác đầu tiên tại Liên Bang Nga của Trường Đại học Thương mại.

Tại buổi tiếp đón, về phía Trường Đại học Thương mại có PGS,TS. Hà Văn Sự – Phó Hiệu trưởng, PGS,TS. Nguyễn Thị Minh Nhàn – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại, PGS,TS. Phạm Tuấn Anh – Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng, TS. Phan Thanh Tùng – Trưởng Khoa Toán Kinh tế, TS. Vũ Thị Huyền Trang – Phó Trưởng Khoa Toán Kinh tế, TS. Đinh Thị Phương Anh – Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại.

Về phía Đại học Kinh tế Nga Plekhanov có bà Menshikova Natalia, Phó Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương và ông Trần Đức Tùng, chuyên gia Khoa học và Giáo dục quốc tế.

Hai bên đã làm việc và trao đổi cởi mở, tích cực về một số nội dung hợp tác bao gồm: trao đổi sinh viên với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh; nghiên cứu phát triển các chương trình liên kết đào tạo song bằng theo mô hình 2+2, 3+1; xúc tiến các chương trình trao đổi ngắn hạn, giao lưu văn hoá cho sinh viên hai Trường; hợp tác trong nghiên cứu khoa học, đồng xuất bản các ấn phẩm khoa học, trao đổi chuyên môn, công bố quốc tế...

PGS,TS Hà Văn Sự đã bày tỏ sự tin tưởng và hi vọng những nội dung trao đổi trong buổi làm việc sẽ mở ra cơ hội triển khai những chương trình hợp tác, dự án giáo dục có ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển chung của cả hai Nhà trường. Đồng thời, quan hệ hữu nghị truyền thống, khăng khít giữa Việt Nam và Liên Bang Nga sẽ là nền tảng và động lực thúc đẩy cho quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Thương mại và Đại học Kinh tế Nga Plekhanov ngày càng phát triển.

Buổi tiếp và làm việc với đại diện Đại học Kinh tế Nga Plekhanov đã kết thúc tốt đẹp cùng ngày.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc: