Hợp tác Quốc tế

Tiếp và làm việc với Học viện Hồng Hà (Vân Nam) Trung Quốc

27/10/2023
Chiều ngày 26/10/2023, Trường Đại học Thương mại đã tiếp và làm việc với Học viện Hồng Hà (Vân Nam) Trung Quốc. Học viện Hồng Hà là một trong những trường đại học công lập đa ngành nằm gần biên giới với Việt Nam nhất của Trung Quốc và có nhiều ngành đào tạo tương đồng với Trường Đại học Thương mại như Quản trị Du lịch, Thương mại Điện tử, Thương mại Quốc tế, Logistics….

Tại buổi tiếp đón, về phía Trường Đại học Thương mại có PGS, TS Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng và Phó Phòng Phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại, cùng các đồng chí Trưởng các đơn vị như: Phòng Kế hoạch Tài chính, Viện Đào tạo Sau đại học, Phòng  Quản lý Đào tạo, Viện Đào tạo Quốc tế, Phòng Công tác Sinh viên. Về phía Học Viện Hồng Hà có GS. TS Trương Xán Bang - Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí Trưởng các đơn vị như: Văn Phòng, Phòng Đào tạo, Phòng Quản lý Khoa học Kỹ thuật, Học viện Thương Mại, Phòng Hợp tác Giao lưu Đối ngoại…. Hai trường đã làm việc và thống nhất một số nội dung định hướng cho chương trình đào tạo cử nhân lên thạc sĩ dành cho sinh viên Trung Quốc (4+2) và chương trình trao đổi sinh viên giữa hai Trường trong một học kỳ (3.5 +0.5). Lãnh đạo hai Trường cũng khẳng định sẽ thúc đẩy để hai bên có thể ký MOU trong thời gian sớm nhất nhằm tạo cơ sở cho việc triển khai các hoạt động hợp tác trong đào tạo nói trên. Buổi tiếp và làm việc với Học viện Hồng Hà đã kết thúc tốt đẹp cùng ngày, mở ra nhiều cơ hội mới không chỉ trong hợp tác đào tạo mà còn cả trong lĩnh vực hợp tác nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh buổi làm việc: