Hợp tác Quốc tế

Tiếp và làm việc với Tham tán Văn hóa - Đại Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

08/03/2024
Ngày 07/3/2024, Trường Đại học Thương mại đã có chương trình tiếp và làm việc với Tham tán Văn hóa - Đại Sứ quán (ĐSQ) Trung Quốc tại Việt Nam.
Tham dự chương trình làm việc, về phía ĐSQ Trung Quốc có Ông Bành Thế Đoàn - Tham tán Văn hóa ĐSQ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam; Ông Vương Đình Quán - Bí thư thứ nhất ĐSQ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam; PGS. Hoàng Hoa Hiến - Bí thư thứ hai ĐSQ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Thương mại, tham dự buổi làm việc có PGS,TS. Nguyễn Hoàng - Hiệu trưởng; PGS,TS. Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng; PGS,TS. Nguyễn Thị Minh Nhàn - Trưởng Phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại; PGS,TS. Trần Kiều Trang - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; TS. Phùng Thị Thu Trang – Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc; TS Đinh Thị Phương Anh - Phó Trưởng Phòng QLKH và ĐN; ThS. Trần Thanh Diễm - Chuyên viên Phòng QLKH và ĐN.

Trường Đại học Thương mại là một trong những trường có những hoạt động hợp tác, liên kết đào tạo nhiều năm và thành công nhất với nhiều Trường đối tác Trung Quốc. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận về các cơ hội học bổng cho sinh viên; kết nối với các trường đại học và tổ chức ở Trung Quốc nhằm đẩy mạnh hoạt động trao đổi giao lưu sinh viên, giảng viên và các hoạt động nghiên cứu khoa học; tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Hán; cử giáo viên tình nguyện Trung Quốc tham gia giảng dạy…

Sau buổi làm việc, Tham tán Văn hóa - Đại Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã tham gia chương trình giao lưu, trao đổi với giảng viên, sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc, Trường Đại học Thương mại chủ đề: “Vài góc độ tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và hướng nghiệp Trung Quốc”.

Buổi tiếp và làm việc đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của chương trình: