Công đoàn

Tổ Công đoàn phòng Phòng Công tác sinh viên tham gia Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp”

25/05/2022
Hưởng ứng Kế hoạch số 97/KH-CĐ ngày 10/11/2021 của Công đoàn Trường Đại học Thương mại về triển khai kế hoạch tổ chức phong trào thi đua “Công đoàn với phong trào lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học”, tổ Công đoàn phòng Công tác sinh viên đã đăng ký nội dung “ Phong trào sắp xếp phòng làm việc Sạch - Đẹp - Khoa học”. Tổ Công đoàn và chính quyền đơn vị đã phối hợp vận động toàn thể 15/15 (100%) công đoàn viên đơn vị nhiệt tình hưởng ứng và tham gia.
Nhằm phát động mạnh mẽ phong trào sắp xếp phòng làm việc Sạch - Đẹp - Khoa học, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên cán bộ viên chức tích cực trồng thêm nhiều cây xanh, giữ gìn vệ sinh phòng làm việc, cải thiện cảnh quang, môi trường làm việc, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe, sức đề kháng cho viên chức trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19... Tổ công đoàn, chính quyền đơn vị đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phần việc phong trào “Sắp xếp phòng làm việc Sạch - Đẹp - Khoa họcvới 03 nội dung trọng tâm là:

Sạch: Giữ gìn nội vụ đơn vị; Cải thiện môi trường sống, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho cán bộ viên chức trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh; bảo đảm an toàn trong công tác quản lý, sử dụng tài sản, tài liệu.
Đẹp: Thi đua trồng thêm nhiều cây xanh trong phòng làm việc của đơn vị góp phần cải thiện chất lượng môi trường sống.
Khoa học: Sắp xếp hồ sơ, tài liệu gọn gàng, ngăn nắp; bố trí chỗ ngồi, chỗ làm việc khoa học, hiệu quả.

Ảnh 2 2

Tổ công đoàn, lãnh đạo đơn vị đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, quán triệt một cách sâu rộng và đồng bộ trong toàn đơn vị để mỗi cán bộ viên chức nhận thức rõ tính cần thiết và tầm quan trọng của sắp xếp phòng làm việc Sạch - Đẹp - Khoa học; xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết, cụ thể, phù hợp, triển khai thực hiện nghiêm túc, đề ra những chỉ tiêu phấn đấu, phân công trách nhiệm cụ thể. Kế hoạch triển khai phần việc nêu các biện pháp triển khai thực hiện rất cụ thể, dễ thực hiện như: Lựa chọn cây xanh phù hợp sống trong nhà để trồng trong phòng làm việc; tiến hành sắp xếp lại hồ sơ, tài liệu gọn gàng, ngăn nắp theo quy định; bố trí phòng làm việc mới một cách khoa học; định kỳ hằng tuần tổ chức dọn dẹp vệ sinh các phòng làm việc, kho, khu vực hành lang; thường xuyên khuyến khích các viên chức trong đơn vị tự tham gia các hoạt động tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng; thực hiện nghiêm các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là tại một số vị trí công việc thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người như: tiếp nhận và trả lời thủ tục hành chính của sinh viên, trả hồ sơ tốt nghiệp cho sinh viên...; phun khử khuẩn khu vực làm việc định kỳ theo kế hoạch của Nhà trường, góp phần tạo môi trường an toàn phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ viên chức thực hiện nghiêm các nội quy bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy; an toàn trong sử dụng điện; thu gom và xử lý rác thải đúng nơi quy định.

Ảnh 3 3

Phong trào “Sắp xếp phòng làm việc Sạch - Đẹp - Khoa học” đã tạo nên môi trường xanh, sạch, đẹp và không khí vui tươi, phấn khởi tại nơi công sở, thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức, qua đó góp phần thực hiện văn hóa công sở văn minh, hiện đại, giúp đội ngũ viên chức hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ tại đơn vị.  Đồng thời tạo sức lan tỏa cho Phong trào thi đua này của Công đoàn phát động cho những năm học tiếp theo trong tất cả các công đoàn viên của Phòng Công tác sinh viên.

Ảnh 4 4