TỌA ĐÀM HÀNH TRANG LẬP NGHIỆP

01/04/2023

TỌA ĐÀM HÀNH TRANG LẬP NGHIỆP

Vào 18h30 ngày 31/03/2023 tại Hội trường H1, Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi Tọa đàm “Hành trang lập nghiệp”.

Tham dự buổi Tọa đàm:

Về phía  diễn giả - cũng là những cựu sinh viên thành đạt của Khoa, có sự hiện diện của:

- Ông Nguyễn Kỳ Minh - Vụ trưởng, Thư ký Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương - cựu sinh viên khoá 35F

- Ông Nguyễn Việt Trường - Quản lý vùng Đông Nam Á, Công ty UnionPay International - cựu sinh viên khoá 35F

- Ông Tô Kim Hưng - Giám đốc Công ty XNK Phụ tùng ô tô An Việt - cựu sinh viên khoá 40F

Về phía Nhà trường có sự hiện diện của:

- NGƯT, PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trường trường Đại học Thương mại

- NGƯT, PGS.TS Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại - nguyên Trưởng khoa Kinh tế - Luật

- TS. Đỗ Hồng Quyên - Trưởng phòng Pháp chế thanh tra - nguyên Phó trưởng khoa Kinh tế - Luật

- PGS, TS. Phan Thế Công – Trưởng khoa Kinh tế

- TS. Vũ Thị Yến - Phó trưởng khoa Kinh tế

- TS. Dương Hoàng Anh - Trưởng bộ môn Quản lý kinh tế

- TS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng bộ môn Kinh tế học

Cùng toàn thể các Thầy/Cô giáo và sinh viên khoa Kinh tế.

Buổi tọa đàm đã lắng nghe những chia sẻ quý báu của các diễn giả về quá trình học tập, khởi nghiệp và phát triển trong công việc cũng như những kinh nghiệm cho các bạn sinh viên trong việc tự học tập, rèn luyện bản thân và những định hướng cho công việc tương lai.

Quá trình thảo luận, trao đổi, giải đáp các vấn đề xoay quanh nội dung buổi tọa đàm đã truyền lửa cho sinh viên về ý chí học tập và hành trình lập nghiệp để gặt hái thành công; giúp sinh viên khoa Kinh tế tăng thêm hiểu biết về các ngành nghề chuyên môn, xác định nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân; đồng thời giúp sinh viên nhận thức được cơ hội và thách thức trên thị trường lao động và chia sẻ hành trang kiến thức, kỹ năng các bạn sinh viên cần chuẩn bị tốt trước khi chính thức tham gia vào thị trường lao động.

Cũng trong buổi toạ đàm, đại diện cựu sinh viên lớp 35F2, TS. Nguyễn Duy Đạt hiện đang là Trưởng khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế trường Đại học Thương mại đã trao một phần quà trị giá 10.000.000đ và ông Tô Kim Hưng, Giám đốc Công ty XNK Phụ tùng ô tô An Việt - cựu sinh viên khoá 40F trao phần quà trị giá 5.000.000đ dùng làm học bổng hỗ trợ cho các sinh viên của Khoa Kinh tế. Đại diện Ban chủ nhiệm khoa, thầy PGS. TS Phan Thế Công đã cùng hai nhà tài trợ trao cho 10 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tích cực vươn lên trong học tập của khoa.

Tọa đàm “Hành trang lập nghiệp” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những chia sẻ, trao đổi cùng các diễn giả - cũng là những cựu sinh viên thành đạt trưởng thành từ khoa Kinh tế sẽ là những kinh nghiệm quý báu giúp các bạn sinh viên gặt hái thành công trong quá trình lập nghiệp trong tương lai. Khoa Kinh tế mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các thế hệ cựu sinh viên trong định hướng nghề nghiệp cũng như cơ hội việc làm cho các khoá sinh viên sau này của Khoa.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi tọa đàm.