Tọa đàm “Tổng kết hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ giai đoạn 2016-2020”.

19/11/2020

Ngày 18 tháng 11 năm 2020, Viện Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Thương mại đã tổ chức tọa đàm “Tổng kết hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ giai đoạn 2016-2020”.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, với vai trò quan trọng của tri thức khoa học, bất cứ một trường đại học nào cũng đều có hai nhiệm vụ chính và quan trọng nhất là giảng dạy và nghiên cứu khoa học.Đây là hai hoạt động có mối quan hệ hữu cơ, hai nhiệm vụ cơ bản chiến lược của nhà trường, hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Tham gia buổi tọa đàm, về phía các đơn vị khách mời có đại diện đến từ Công ty CP chứng khoán MB, Công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ Cathay, Công ty CP thương mại và dịch vụ kỹ thuật Quảng Hà,Công ty Regina Miracle - Hải PhòngViện Phát triển doanh nghiệp -Phòng Thương mại và Công nghiệp VNtrường Đại học Ngoại thương…..Về phía trường Đại học Thương mại, có sự tham dự của PGS. TS Nguyễn Hoàng – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thương mại, lãnh đạo các đơn vị: Khoa Tài chính – Ngân hàng, khoa Quản trị kinh doanh, Phòng Quản lý khoa học, Phòng Quản lý đào tạo và toàn thể các cán bộ, giảng viên, chuyên viên Viện Hợp tác quốc tế.

Tại buổi tọa đàm, các tham luận của đại diện Viện Hợp tác quốc tế và các đơn vị khách mời đã tập trung vào công tác nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo và nâng cao chất lượng khoa học công nghệ như mô hình lớp học đảo ngược trong dạy và học tiếng Pháp ở Viện Hợp tác quốc tế, kinh nghiệm tổ chức quản lý đào tạo các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, đào tạo nâng cao kỹ năng cho sinh viên đáp ứng yêu cầu công việc, trao đổi kinh nghiệm về viết bài báo khoa học và công bố quốc tế, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học của sinh viên….

Tổng kết tọa đàm, PGS. TS Trần Kiều Trang – Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế đã ghi nhận những ý kiến góp ý hữu ích của các cán bộ, giảng viên và khách mờitrong việc nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa họcPGS. TS Trần Kiều Trang hi vọng quan hệ gắn kết, bền chặt giữa các đơn vị trong và ngoài Trường trong việc phối hợp tổ chức quản lý các chương trình đào tạo quốc tế là tiền đề để tiếp tục triển khai, nâng cao đổi mới chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng với xu thế hội nhập hiện nay.