Trao giải Cuộc thi "Thầy cô trong mắt em 2023"

08/12/2023
Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-CĐN, ngày 21 tháng 02 năm 2023 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam (GDVN) về việc tổ chức cuộc thi “Thầy Cô trong mắt em” năm 2023, Quyết định số 94/QĐ-CĐN ngày 24 tháng 02 năm 2023 về việc ban hành thể lệ cuộc thi “Thầy Cô trong mắt em”, Công đoàn Trường Đại học Thương mại đã phát động cuộc thi và nhận được nhiều tác phẩm dự thi tâm huyết, ý nghĩa.
Các tác phẩm dự thi là những video clip ghi lại những khoảnh khắc chân thực về hình ảnh Thầy giáo, Cô giáo, người đã có tác động sâu sắc, có dấu ấn với bản thân tác giả. Đó là tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc, chỉ bảo, hướng dẫn, giảng dạy; là phẩm chất, tài năng, trí tuệ, sự hi sinh, cống hiến,..đồng thời thể hiện lòng biết ơn, cảm phục, sự tri ân, tình cảm kính trọng và mong muốn được lan tỏa tới cộng đồng người học.

Sáng ngày 8/12/2023, Công Đoàn Trường Đại học Thương mại đã trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm lọt vào vòng 2 (cấp trường) của cuộc thi:
? Giải nhất thuộc về tác phẩm "Nụ cười nhà giáo", tác giả: sinh viên Nguyễn Ngọc Cẩm Tú (Lớp K57P2) và sinh viên Nguyễn Minh Dương (Lớp K58PQ1), Khoa Luật, tri ân tập thể thầy cô giáo Khoa Luật;
? Giải nhì thuộc về các tác phẩm:
+ "Người lái đò tận tụy", tác giả: Liên chi hội sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng, tri ân PGS,TS. Lê Thị Kim Nhung - nguyên Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng
+ "Người lái đò thầm lặng", tác giả: sinh viên Lê Phương Thảo (Lớp K58DC1) và sinh viên Trần Thu Hà (Lớp K58DC1), Viện Kế toán - Kiểm toán, tri ân cô giáo Nguyễn Thị Xuân Quỳnh;
? Giải ba thuộc về các tác phẩm:
+ "Người thầy truyền cảm hứng", tác giả: sinh viên Vũ Thị Hương (Lớp K57N3) và sinh viên Nguyễn Ngọc Trâm Anh (Lớp K57N1), Khoa Tiếng Anh, tri ân thầy giáo Phạm Quang Trúc;
+ "Thầy cô trong mắt em", tác giả: CLB Truyền thông Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế, tri ân tập thể giảng viên Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế;
+ "Lời dạy của cô trong em", tác giả: sinh viên Ngô Diên Công (Lớp K57F1), sinh viên Nguyễn Mai Anh (Lớp K57F1), sinh viên Nguyễn Mai Linh (Lớp K58F4), Khoa Kinh tế, tri ân cô giáo Vũ Thị Thanh Huyền;
? Giải khuyến khích thuộc về các tác phẩm:
+ "Những người lái đò", tác giả: Đội thanh niên xung kích khoa Quản trị nhân lực, tri ân các thầy cô giáo Khoa Quản trị nhân lực;
+ "Một ngày đi làm cùng giảng viên Trường Đại học Thương mại", tác giả: sinh viên Cao Thế Công (Lớp CN18-MPP), sinh viên Nguyễn Đức Duy (Lớp CN19-MPP), sinh viên Dương Đức Mạnh (Lớp CN19-MAR), Viện Đào tạo Quốc tế, tri ân các thầy cô giáo Viện Đào tạo Quốc tế;
+ "Thầy cô của chúng em", tác giả: Liên chi Khoa Toán Kinh tế, tri ân các thầy cô giáo khoa Toán Kinh tế;
+ "Thầy cô Khoa Quản trị Kinh doanh trong mắt chúng em", tác giả: sinh viên Đặng Hoàng Anh Tuấn (lớp K57A7), sinh viên Nguyễn Thu Hằng (Lớp K57A7), sinh viên Hà Lan Hương (Lớp K58AA1), Viện Quản trị Kinh doanh, tri ân các thầy cô Viện Quản trị kinh doanh;
+ "Ánh sáng của chúng em", tác giả: Hội sinh viên Khoa Hệ thống thông tin kinh tế & Thương mại điện tử, tri ân Cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang.

Đặc biệt, tác phẩm “Nụ cười nhà giáo” đạt giải Nhất cuộc thi đã vinh dự là một trong 32 đề cử được Công đoàn Giáo dục Việt Nam giới thiệu trong Gala “Những hạt nắng vàng”, trao giải cuộc thi Thầy cô trong mắt em năm 2023. Chương trình Gala “Những hạt nắng vàng” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với VTV7 tổ chức vào chiều 29/10/2023, với sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - Nguyễn Ngọc Ân cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn giáo dục Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ GDĐT. Trong chương trình, tác phẩm “Thầy cô trong mắt em” của các bạn sinh viên Trường Đại học Thương mại đã được trao tặng Giải Ba. Đây cũng là lần đầu tiên sau 4 năm tổ chức, Công đoàn Trường đã có tác phẩm gửi dự thi đạt giải cao.

?Chúc mừng các tác giả và các thầy, cô giáo!