Đã diễn ra

Hội nghị “Thông báo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2007-2008”

03/06/2008
Thêm vào Google Calendar 03/06/2008 - 07:00

Được Ban Giám hiệu trường quan tâm, phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên đã  trở thành phong trào sâu rộng, ngày 23/05/2008 Trường Đại học Thương mại đã tổ chức Hội nghị “Thông báo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2007-2008”. Đến dự có Đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu, các Phòng ban chức năng và các Khoa đào tạo chuyên ngành của Trường Đại học Thương mại. Hội nghị cũng có sự tham gia các thầy cô giáo tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.

Hội nghị đã tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong năm học 2007 -2008, trong năm học này hoạt động nghiên cứu khoa học có sự tham gia của 362 sinh viên với tổng số 163 đề tài nghiên cứu vấn đề gắn liền với các học phần và các vấn đề được xã hội quan tâm. Các đề tài đã được thực hiện với sự hướng dẫn của các thầy cô, các nhà nghiên cứu và các đơn vị thực tế. Sau quá trình đánh giá, Hội đồng thẩm định đã lựa chọn được được 101 bài được tập hợp trong “Kỷ yếu nghiên cứu khoa học của sinh viên”, các đề tài được tóm tắt và đưa vào kỷ yếu là kết quả các đề tài nghiên cứu của sinh viên đạt loại khá trở lên.

Hội nghị cũng tổ chức để các tác giả trình bày 7 công trình đạt giải tiêu biểu trước hội nghị, nhiều câu hỏi được đặt ra cho các tác giả và phần thảo luận đã thể hiện được sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Kết thúc Hội nghị “Thông báo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2007-2008”, TS. Bùi Xuân Nhàn, Phó Hiệu trưởng đã trao bằng khen, giấy khen và phần thưởng cho các 9 đề tài đạt giải nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ năm 2007 và 23 đề tài đạt giải nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2007-2008.