Đã diễn ra

Lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lụt tại Trường Đại học Thương mại

28/10/2020

Trước diễn biến phức tạp của bão lũ các tỉnh miền Trung, sáng ngày 28/10/2020 tại Hội trường H1, Trường Đại học Thương mại đã tổ chức lễ kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong Trường cùng chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ các tỉnh miền Trung với tinh thần yêu thương, chia sẻ.
Tại buổi lễ, PGS,TS. Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Trường đã nhấn mạnh những thiệt hại to lớn mà người dân các tỉnh miền Trung phải chịu đựng trong trận lũ lụt lớn nhất trong vòng 50 năm qua. Hơn 4000 ha hoa màu ngập trong biển nước, hơn trăm ngàn ngôi nhà bị tốc mái, bị nước cuốn trôi. Nhiều doanh nghiệp phải ngừng sản xuất do thiếu lao động. Vì vậy, phát huy truyền thống tương thân tương ái của Nhà trường, Trường Đại học Thương mại tổ chức phát động tới toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân viên, sinh viên phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ, giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai lũ lụt.
1A6A05771
PGS,TS. Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu tại buổi lễ
Ngay trong buổi lễ,  toàn thể Ban giám hiệu, cán bộ giảng viên, công nhân viên, sinh viên Nhà trường cùng quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lụt tổng số tiền 196.100.000 đồng.

1A6A05891

Trước đó, GS,TS. Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại cũng đã ký quyết định hỗ trợ cho các sinh viên chính quy đang theo học tại trường, có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/em; các sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các địa phương gồm: thành phố Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà và huyện Can Lộc với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/sinh viên.

1A6A05871