Đã diễn ra

Thông báo v/v tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi người học quay trở lại Trường

10/03/2021

Thực hiện Thông báo số 14/TB-BCĐ ngày 01/03/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thành phố Hà Nội;
Thực hiện Công văn số 218-CV/ĐUK ngày 02/03/2021 của Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 sau khi sinh viên trở lại học tập;
Căn cứ Công văn số 192/UBND-YT ngày 26/02/2021 của UBND Quận Cầu Giấy về việc đăng ký thông tin kiểm dịch và quét mã đến và đi cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ tới làm việc và cán bộ của cơ quan.
Theo Thông báo số 111/TB-ĐHTM ngày 16/02/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát, không phát sinh các ca bệnh mới trong cộng đồng, người học sẽ quay trở lại Trường để học tập tập trung từ ngày 22/3/2021.
Để đảm bảo an toàn sức khỏe, Nhà trường yêu cầu cụ thể những việc cán bộ, giảng viên, nhân viên phục vụ và người học cần làm để tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới như sau:
1. Trung thực trong khai báo y tế theo quy định: Khai báo trực tuyến theo địa chỉ http://tokhaiyte.vn. Chủ động cài ứng dụng Vietnam Health Declaration (VHD) hoặc kích hoạt lại ứng dụng Bluezone hoặc Ncovi. Thực hiện quét mã QR Code khi đến và rời khỏi trường.
2. Không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của ngành Y tế. Các trường hợp từ tỉnh Hải Dương trở về Hà Nội từ 0h00 ngày 3/3/2021 cần chủ động khai báo y tế trực tiếp tại nơi cư trú. Riêng đối với người về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành yêu cầu tự cách ly tại nhà 14 ngày tính từ ngày lên Hà Nội để theo dõi sức khỏe; nếu đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại học tập. Đồng thời khai báo y tế trực tiếp tại nơi cư trú và báo cáo với Nhà trường thông qua Trạm Y tế, số điện thoại 0982914588.

3. Ký túc xá của Trường bắt đầu tiếp nhận sinh viên nội trú từ ngày 20/3/2021 nếu sinh viên đảm bảo các yêu cầu tại mục 2.
4. Tự kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, … thì không đến trường, thông tin ngay cho Trưởng đơn vị (đối với viên chức), thông tin cho Khoa/Viện/Phòng quản lý người học (đối với người học) đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị;
5. Tại trường nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, yêu cầu đến ngay Trạm Y tế trường để được khám, tư vấn và điều trị;
6. Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang theo hướng dẫn của ngành Y tế;
7. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch hoặc sát khuẩn tay nhanh tại các thời điểm: trước khi vào phòng họp, lớp học, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh;
8. Hàng ngày vệ sinh sạch sẽ, lau sàn, bàn ghế, cánh cửa,… các lớp học, phòng làm việc, nơi ở bằng các dung dịch tẩy rửa thông thường như Gift, Cift,…, hoặc CloraminB; Hạn chế sử dụng điều hòa; Bỏ rác đúng nơi quy định.
Xem chi tiết thông báo tại đây