Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18-5

14/05/2018
Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18-5
Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi) được Quốc hội thông qua ngày 18/6/2013 đã quy định ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam là ngày 18/5 hằng năm. Nhân dịp này, Trường Đại học Thương mại (ĐHTM) sẽ tổ chức một số hoạt động hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam ở ĐHTM như sau:
1. Mục đích, ý nghĩa
- Giới thiệu tiềm lực KH&CN của Trường ĐHTM.
- Thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo KH&CN của cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHTM.
- Tăng cường sự giao lưu giữa các nhà khoa học và cộng đồng, tăng cường hoài bão khoa học cho tuổi trẻ, thúc đẩy phát triển KH&CN.
2. Các hoạt động chính
- Tổ chức Hội nghị thông báo kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường ĐHTM  năm học 2017-2018.
- Tổ chức các Hội thảo, hội nghị thông tin khoa học ở các khoa, bộ môn trong Trường.
- Tổ chức các hoạt động ở các đơn vị đào tạo và nghiên cứu trong Trường ĐHTM.
- Tham gia các hoạt động KH&CN chào mừng ngày KH&CN do Bộ KH&CN tổ chức.
3. Một số kết quả KH&CN nổi bật năm học 2017-2018
Cùng với sự phát triển của Trường Đại học Thương mại, trong năm học 2017-2018 nhà trường đã đạt được  số kết quả KH&CN nổi bât sau: số bài báo ISI/Scopus là 6; số bài báo tạp chí quốc tế khác không trong danh mục ISI/Scopus là 17;Số bài báo đăng trong kỷ yếu Hội nghị, Hội thảo quốc tế là 23; Số bài báo đăng kỷ yếu Hội nghị, Hội thảo trong nước là 258; Số lượng đề tài cơ sở (cấp trường) là 55; Số đề tài, dự án cấp sở, Bộ, Thành phố, Tỉnh là 4; Số đề tài cấp Nhà nước, đề tài Nghị định thư, đề tài nghiên cứu quỹ Nafosted  là 1