Đã diễn ra

Lễ ký kết hợp tác MOU giữa Khoa Khách sạn -Du lịch, Trường Đại Học Thương mại và các doanh nghiệp

25/06/2024 đến 25/06/2024
Thêm vào Google Calendar 25/06/2024 - 16:22

Ngày 19/6/2024, tại Trường Đại học Thương mại đã diễn ra lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) giữa Khoa Khách sạn Du lịch và ba doanh nghiệp lớn trong ngành: Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Công đoàn Giao thông Vận tải – Suntravel, Công ty TNHH Du lịch & Dịch vụ Di sản Việt Nam, và Công ty CP Quản lý Dịch vụ Cao cấp Đồi Ngọc Sa Pa.

Mục Đích Hợp Tác

Lễ ký kết hợp tác nhằm mục đích thiết lập một mối quan hệ bền vững và toàn diện giữa Trường Đại học Thương mại và các doanh nghiệp trong ngành du lịch. Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên của khoa Khách sạn - Du lịch được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nội Dung Hợp Tác

Biên bản Ghi nhớ Hợp tác bao gồm các nội dung chính như sau:

* Thực tập và tuyển dụng: Các doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện cho sinh viên khoa Khách sạn Du lịch có cơ hội thực tập và làm việc tại các cơ sở của mình. Điều này giúp sinh viên tiếp cận với thực tế công việc, nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

* Đào tạo và phát triển kỹ năng: Các doanh nghiệp sẽ phối hợp với Khoa Khách sạn Du lịch tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo chuyên đề, và các buổi nói chuyện chuyên môn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho sinh viên.

* Nghiên cứu và phát triển: Các bên sẽ cùng nhau hợp tác trong các dự án nghiên cứu, phát triển sản phẩm và dịch vụ mới trong ngành du lịch, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành.

Lễ Ký Kết

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham dự của các đại diện từ Trường Đại học Thương mại và các doanh nghiệp đối tác. Đại diện của Khoa Khách sạn Du lịch, PGS.TS Nguyễn Viết Thái, bày tỏ sự vui mừng và kỳ vọng vào sự hợp tác lâu dài và hiệu quả giữa nhà trường và các doanh nghiệp.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Công đoàn Giao thông Vận tải – Suntravel, khẳng định: "Chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả hai bên, đặc biệt là cho các sinh viên - những người sẽ là tương lai của ngành du lịch Việt Nam".

Kỳ Vọng và Tương Lai

Sự ký kết hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Khách sạn - Du lịch, Trường Đại học Thương mại. Các bên đều kỳ vọng rằng, thông qua sự hợp tác chặt chẽ và toàn diện này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành du lịch Việt Nam.

Buổi lễ kết thúc với những cái bắt tay nồng nhiệt và những cam kết mạnh mẽ cho một tương lai hợp tác thành công và phát triển bền vững./.