Đã diễn ra

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHOA HỆ THỐNG THÔNG TIN KINH TẾ VÀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

05/05/2024 đến 04/06/2024
Thêm vào Google Calendar 04/06/2024 - 09:26

Tự hào là Khoa tiên phong đào tạo Thương mại điện tử trong khối các Trường Đại học kinh tế và quản lý, với hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo trong ngành Hệ thống thông tin và 19 năm với ngành Thương mại điện tử, Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử đã khẳng định vị thế của mình trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. Những thành tựu ấn tượng của Khoa có thể kể đến như: Sinh viên đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết hợp cùng LAZADA tổ chức Chương trình đào tạo Phát triển năng lực Kinh doanh TMĐT,...; các hoạt động nổi bật như Ngày hội hướng nghiệp, Cuộc thi Đột phá kinh doanh - THE EBIZ 2023,  IS LEAGUE 2023,... Không chỉ vậy, Khoa còn là đơn vị nghiên cứu chuyên sâu, tư vấn chính sách vĩ mô về Thương mại điện tử và Hệ thống thông tin cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước, trung tâm phát triển TMĐT địa phương và chuyển giao, tư vấn công nghệ và quản trị cho doanh nghiệp.

✨ Song song với sự phát triển vượt bậc gồm 02 ngành chính và 04 chuyên ngành của Khoa HTTTKT&TMĐT, Khoa còn sở hữu đội ngũ giảng viên, công nhân viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử với tổng số 02 PGS.TS, 7 TS, và 20 ThS. Các giảng viên đều là những chuyên gia đầu ngành, có trình độ chuyên môn cao và khả năng truyền đạt kiến thức hiệu quả. Trong đó, Ban lãnh đạo Khoa và Bộ môn bao gồm:

PGS. TS. Nguyễn Trần Hưng: Trưởng Khoa HTTTKT&TMĐT.

TS. Nguyễn Thị Hội: Phó trưởng Khoa HTTTKT&TMĐT.

ThS. Nguyễn Thị Hiền: Thư ký Văn phòng Khoa HTTTKT&TMĐT.

TS. Chử Bá Quyết: Trưởng Bộ môn Thương mại điện tử.

TS. Vũ Thị Thúy Hằng: Phó trưởng Bộ môn Thương mại điện tử.

TS. Lê Việt Hà: Trưởng Bộ môn Công nghệ thông tin.

TS. Đặng Quốc Hữu: Phó trưởng Bộ môn Công nghệ thông tin.

PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Thủy: Trưởng Bộ môn Tin học.

Sức #HOT của Thương mại điện tử và Hệ thống thông tin kinh tế ngày càng rõ rệt trong những năm gần đây, và được minh chứng qua sự thay đổi về điểm chuẩn và số lượng chỉ tiêu đầu vào, cùng với đó là những chuyên ngành thuộc top đầu của trường Đại học Thương Mại:

Ngành Thương mại điện tử gồm 2 chuyên ngành:

- TM17 - Mã ngành Quản trị Thương mại điện tử

- TM30 - Mã ngành Kinh doanh số

Ngành Hệ thống thông tin quản lý gồm 2 chuyên ngành:

- TM22 - Mã ngành Quản trị Hệ thống thông tin (Hệ đào tạo chuẩn)

- TM26 - Mã ngành Quản trị Hệ thống thông tin (Định hướng nghề nghiệp)

Sự sôi nổi và năng động của Khoa HTTTKT&TMĐT không thể không kể đến sự góp mặt và tập trung của nhiều CLB với 1 Hội, 4 CLB và 1 Đội. Các CLB đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho sinh viên phát triển kỹ năng mềm, giao lưu học hỏi và trau dồi đam mê.

- Liên chi HSV Khoa HTTTKT&TMĐT

- EPlus Club - CLB TMĐT ĐHTM

- Đội Sinh viên Tình nguyện VIS

- SREC - CLB Sinh viên NCKH & KN