Hợp tác Quốc tế

Đoàn đại biểu Trường Đại học Thương mại tham gia Chương trình khuyến khích sinh viên quốc tế đến Đài Loan học tập và làm việc của Bộ Giáo dục Đài Loan tại Trường Đại học Đại Nam

03/04/2024
Với Chương trình Chuyên ban mới (INTENSE) của Bộ Giáo dục Đài Loan, sinh viên Việt Nam có thể nhận được 2 năm học bổng với mức 100.000 đài tệ/năm (khoảng 80 triệu đồng/năm), được doanh nghiệp hỗ trợ 10.000 đài tệ/tháng (khoảng 8 triệu đồng/tháng), đồng thời sau khi tốt nghiệp được ưu tiên ở lại làm việc lâu dài tại Đài Loan.

Thông tin này được chia sẻ tại chương trình “Giao lưu các trường đối tác Đài Loan và Giới thiệu Chương trình Chuyên ban mới tại Việt Nam” ngày 26/3/2024 do đại diện Bộ Giáo dục Đài Loan, đại diện các trường đại học Đài Loan, đại diện Đề án Văn phòng Giáo dục Đài Loan Đào tạo nhân tài Quốc tế Việt Nam tại Hà Nội tổ chức tại trường Đại học Đại Nam.

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam; đại diện 12 trường đại học uy tín của Đài Loan gồm Đại học Quốc gia Đài Loan, trường Đại học KHKT Long Hoa, Đại học KHKT Minh Tân, Đại học Khoa học và Công nghệ Thép Đài Loan, Đại học Quốc gia Trung Chính, Đại học KHKT Đại Nhân, Đại học Y Đài Bắc, Đại học Phùng Giáp, Đại học Tinh Nghi, Đại học KHKT Côn Sơn, Đại học Châu Á, Đại học FU JEN…

PGS,TS. Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại

Về phía các trường Đại học Việt Nam có đại biểu đến từ Trường Đại học Thương mại (PGS,TS. Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn); Đại học Đại Nam, Đại học Thương mại, Đại học Y Khoa Vinh, Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Thái Nguyên, Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Phenikaa, Đại học Sao Đỏ, Đại học Công nghiệp Việt Trì, Đại học CMC, Đại học Hòa Bình, Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang.

Xem chi tiết bài viết “Chương trình Chuyên ban mới của Bộ Giáo dục Đài Loan: Mở rộng cơ hội học bổng và làm việc lâu dài tại Đài Loan cho sinh viên Việt Nam” tại link: https://tinyurl.com/dr7rvjzp